Top 7 mẹo giữ sức khỏe mùa hè

Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp cả gia đình bạn phòng chống các bệnh lây nhiễm và sát khuẩn trong thời tiết khó chịu của mùa hè. Hãy thực hiện ngay để mang lại sức khỏe tốt cho người thân của mình!

Mặc quần áo vải cotton nhẹ vào mùa hè

Những bộ quần áo này giúp da được hô hấp và giảm sự toát mồ hôi, điều này giúp giảm nguy cơ con bạn bị rôm hay phát ban vào mùa hè.

Bệnh này không phải do thời gian dưới ánh nắng mặt trời gây ra mà là do vi khuẩn phát triển nhanh trong thời tiết nóng.

Tránh ánh nắng giữa ngày

Khi mặt trời đang ở thời điểm nóng nhất và nguy hiểm nhất (thường từ 10 giờ sáng tới 3 giờ chiều), nó có thể gây ra tình trạng kiệt sức hoặc say nắng.

Cách tốt nhất để tránh tình trạng này là cung cấp đủ nước và đội mũ, đeo kính râm, mặc áo chống nắng và đeo khẩu trang chống nắng - những dụng cụ này sẽ bảo vệ bạn khỏi các tia nắng.

Thực hiện thói quen rửa tay

Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.

Vi trùng có mặt ở khắp mọi nơi, từ bệ bếp tới tay. Vì vậy, thường xuyên rửa tay là cách tốt nhất để phòng tránh vi khuẩn! Hãy chọn xà phòng có thể bảo vệ bạn khỏi các loại vi khuẩn gây bệnh, vì vậy bạn có thể đảm bảo gia đình mình được bảo vệ một cách tốt nhất.

mùa hè

Tắm nước mát

Hãy tắm thường xuyên hơn trong mùa hè để tránh việc ra mồ hôi và gia tăng vi trùng trên da bạn. Điều này sẽ giúp bạn không có mùi cơ thể khó chịu trong mùa hè này.

Những loại sữa tắm có chiết xuất chanh tươi sẽ giúp bảo vệ bạn tránh được khỏi các vi khuẩn gây ra mùi hôi cho cơ thể, và tạo cảm giác sạch sẽ và hương chanh là mùi hương đặc biệt mang lại sự tỉnh táo, thư giãn sau một ngày dài mệt mỏi.

Cung cấp đủ nước

Hãy uống nhiều nước để ngăn chặn sự mất nước trong mùa hè. Một cốc nước lọc hoặc nước dừa có thể giúp con bạn được cung cấp đủ nước và cũng làm chúng cảm thấy mát mẻ trong thời tiết nóng nực. Hãy đun sôi hoặc lọc nước trước khi uống để tránh các loại bệnh truyền nhiễm do nguồn nước gây ra như viêm dạ dày ruột.

mùa hè

Duy trì lối sống lành mạnh

Cho trẻ con ăn nhiều hoa quả và rau như món ăn vặt hoặc trong các bữa ăn sẽ giúp chúng tăng sức đề kháng với các bệnh mùa hè nhờ sự tăng cường hệ miễn dịch.

Hãy dùng các loại quả và rau tươi như đu đủ và xoài vì chúng rất giàu vitamin A, C và E – thành phần tự nhiên giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Tránh dụi mắt

Sử dụng chậu rửa và khăn mặt sạch để tránh các bệnh về mắt lây lan từ người này sang người khác.

Đựng nước sạch trong các đồ chứa sạch – những đồ chứa nước sạch nên được để trống, làm khô trước khi đổ đầy nước để tránh muỗi và ruồi.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Ða khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác:

Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.