1900 636 555

+(84-24) 3927 5568

  |  

Tình hình Bệnh viện Hồng Ngọc hiện giờ ra sao sau khi khám cho bệnh nhân thứ 17?

Kể từ sau khi thông báo bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam được phát đi, Bệnh viện Hồng Ngọc đã có những phương án xử lý kịp thời, dứt khoát với mục tiêu đảm bảo an toàn sức khỏe cho cộng đồng.

Thực hiện nghiêm ngặt phương án cách ly và kiểm soát nhiễm khuẩn, 20 người âm tính với SARS-CoV-2

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính của Bệnh nhân N.H.N (Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội), Bệnh viện Hồng Ngọc đã thông báo tạm dừng hoạt động cơ sở số 55 Yên Ninh (Ba Đình, Hà Nội) bao gồm các hoạt động tiếp nhận thăm khám và điều trị bệnh nhân mới.

Phương án cách ly được thực hiện nghiêm ngặt theo hướng dẫn của Bộ và Sở Y tế TP.Hà Nội. Sơ đồ cách ly như sau:

20 cán bộ và nhân viên y tế có tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân N.H.N trước đó đã tự cách ly tại chỗ được lập danh sách với đầy đủ thông tin lịch sử dịch tễ đồng thời được đưa đi cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới TƯ 2. Hiện tại, sau 2 lần xét nghiệm, toàn bộ 20 người đã cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2, sức khỏe tốt.

Gần 500 nhân viên được phân loại và cách ly theo cấp độ: cách ly tại bệnh viện, cách ly tại nhà.

Toàn bộ trong và ngoài bệnh viện được phun khử khuẩn 3 lần. Phương án cách ly và kiểm soát nhiễm khuẩn tại BV Hồng Ngọc nhận được sự nhất trí của đoàn thanh tra Bộ Y tế và Sở Y tế TP.Hà Nội.

Bệnh viện Hồng Ngọc cơ sở 55 Yên Ninh tiến hành phun khử khuẩn toàn viện lần 3

Bệnh nhân đang điều trị nội trú tại bệnh viện được cách ly, hỗ trợ toàn bộ chi phí sinh hoạt

Đối với những bệnh nhân đang điều trị nội trú tại Bệnh viện Hồng Ngọc cơ sở 55 Yên Ninh, mặc dù các bệnh nhân này không hề có tiếp xúc trực tiếp và gián tiếp đối với bệnh nhân N.H.N nhưng để theo dõi tình hình sức khỏe một cách sát sao, đảm bảo an toàn và giải trừ mối lo lắng của cộng đồng về nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19, Bệnh viện Hồng Ngọc quyết định tổ chức phương án cách ly tại chỗ theo nhóm cho toàn bộ bệnh nhân đang lưu trú tại đây.

Theo đó, thời gian cách ly được tính từ thời điểm bệnh nhân N.H.N thăm khám đến khi kết thúc là 14 ngày theo khuyến cáo của WHO (tổ chức y tế thế giới).

Bệnh viện Hồng Ngọc sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí sinh hoạt nếu bệnh nhân đang cách ly đã hết thời gian lưu viện theo phác đồ điều trị.

Ban lãnh đạo cùng nhân viên chung tay trước khó khăn

Chung tay với khó khăn và để kịp thời thời xử lý tình huống phát sinh, Ban lãnh đạo bệnh viện dẫn đầu là Bs. Cao Độc Lập – GĐ BVĐK Hồng Ngọc và Bs.Hoàng Tân Cương – Trưởng Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn đã quyết định cùng nhân viên và bệnh nhân cách ly tại viện.

Trước đó, BLĐ bệnh viện đã kịp thời chuẩn bị đầy đủ nhu yếu phẩm và gửi lời động viên, thăm hỏi thường xuyên tới những nhân viên y tế đang cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới TƯ 2.

Nhu yếu phẩm được chuẩn bị chu đáo cho nhân viên trước khi đi cách ly được nhân viên chia sẻ

Ngày 8/3, BLĐ làm việc với đoàn kiểm tra của Bộ và Sở Y tế TP.Hà Nội, nhất trí các phương án đối phó với dịch bệnh Covid-19.

Chiều cùng ngày, BLĐ đã động viên và gửi lời cùng quà chúc mừng đến toàn thể các nhân viên đang cách ly tại bệnh viện.

Những chiếc bánh mừng 8/3 xinh xắn dành cho phái nữ tại BVHN

Chiều ngày 10/3, BLĐ đã đi thăm hỏi, tặng quà động viên đến mỗi một bệnh nhân hiện đang lưu trú tại bệnh viện.

BLĐ thăm hỏi, tặng quà động viên đến bệnh nhân đang cách ly tại viện

Mỗi một sự quan tâm của BLĐ đối với nhân viên và bệnh nhân tuy nhỏ bé nhưng là món quà tinh thần ý nghĩa trong thời khắc khó khăn.

L.T – Nhân viên Điều dưỡng (một trong 20 người tiếp xúc với N.H.N đang cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới TƯ 2) chia sẻ:

“…Xúc động nhất là Ban Giám đốc và ông bà Chủ tịch vẫn gọi điện hỏi thăm tình hình ăn ở, phòng ốc ra sao, động viên tinh thần cả nhóm, bảo thiếu gì là các sếp lại gửi vào, rồi hỏi tối qua có ngủ được không? Có ăn được không? Đấy, lúc nước sôi lửa bỏng các sếp vẫn luôn kề vai sát cánh, chỉ lo nhân viên mình thiệt thòi, thiếu thốn thôi!…

Nhịp sống bình yên sau cánh cửa bệnh viện

Mỗi một ngày mở mắt ra tôi tự hỏi: bao giờ thì dịch bệnh này mới kết thúc? Tất nhiên, làm gì có ai muốn nằm viện, muốn bị cách ly. Tôi an toàn, nhưng tôi tự nguyện cách ly để người thân của tôi, bạn bè tôi ngoài kia an toàn và an tâm. Hơn nữa ở đây, tôi và con được chăm sóc chu đáo hàng ngày với dịch vụ tốt, bác sỹ tốt. Mọi thứ đều quá ổn khiến tôi yên tâm hơn trước dịch bệnh đang hoành hành ngoài kia.” – Chị T, mẹ của một em bé chào đời tại Bệnh viện Hồng Ngọc vào đúng ngày 5/3, hiện đang cách ly tại viện chia sẻ.

Buổi sáng của các điều dưỡng Khoa Sản Bệnh viện Hồng Ngọc

Mặc dù đã tạm ngừng hoạt động song mỗi một bác sỹ, y tá, điều dưỡng đang công tác tại Bệnh viện Hồng Ngọc số 55 Yên Ninh vẫn hết mình vì bệnh nhân. Mỗi một ngày, họ không chỉ chăm sóc cho bệnh nhân mà còn tự động viên nhau cùng cố gắng. Mỗi một nụ cười lúc này càng là liều thuốc tinh thần quý giá.

Nhân viên Bệnh viện Hồng Ngọc vẫn tích cực làm việc và động viên nhau cùng cố gắng

“Hồng Ngọc cố lên” và những cử chỉ ấm áp lòng người

Sáng ngày 9/3, Bệnh viện Hồng Ngọc nhận được một món quà bất ngờ từ Mặt trận tổ quốc và nhân dân quận Ba Đình (HN). Cả một xe trái cây được gửi tới khiến ai nấy cũng xúc động.

Món quà ý nghĩa

Chiều ngày 11/3, bác sỹ Bệnh viện Hồng Ngọc vô cùng cảm động khi nhận được 80 kg cá ba-sa, 200 kg rau và hoa quả do Ủy ban nhân dân Quận Ba Đình gửi tặng.

Quà động viên của UBND Quận Ba Đình gửi tặng Bệnh viện Hồng Ngọc

Chẳng những thế, hàng ngàn lời động viên “Hồng Ngọc cố lên” cùng tin tưởng, ủng hộ được gửi đến thông qua những cuộc gọi điện, những tin nhắn, bình luận trên trang facebook từ khách hàng, bệnh nhân, bạn bè, đồng nghiệp…trong suốt mấy ngày qua cũng như tiếp thêm sức mạnh cho Bệnh viện thêm cố gắng trong trận chiến chống dịch lần này.

Bệnh viện Hồng Ngọc xin chân thành cảm ơn! Hãy cùng nhau cố gắng!

Bài viết liên quan