1900 636 555

+(84-24) 3927 5568

  |  

Tiểu tiện nâng cao sức khỏe tình dục

Hỏi: Tôi có nghe nói theo phép dưỡng sinh cổ truyền thì tư thế đi tiểu tiện cũng có tác dụng góp phần vào cường tinh, trợ dục và nâng cao sức khỏe tình dục. Xin bác sỹ tư vấn tôi giúp cách thức của phương pháp này?


Ngân Nhi, Nam Định.

Trả lời
Y học cổ truyền, tiểu tiện có liên quan đến sự mạnh yếu của tạng thận, trong đó có công năng sinh lý tình dục. Cách thức đi tiểu cũng góp phần không nhỏ trong việc bổ thận, cường tinh, trợ dục.
Để đạt được điều này, khi tiểu tiện dù ở tư thế đứng hay ngồi đều cần thẳng lưng và chủ yếu sử dụng mũi bàn chân.
Tư  thế này nhằm làm giảm áp lực lên ổ bụng, đề phòng tránh trường hợp nước tiểu trào từ bàng quang, gây nhiễm trùng trên thận ( còn được gọi là nhiễm trùng ngược dòng).

tieu-tien-nang-cao-suc-khoe-tinh-duc-1

Với nam giới, chọn tư thế đứng bằng mũi chân, lưng thẳng, hai hàm răng cắn chặt vào nhau, co cơ mông, dùng lực ép của khoang bụng để tống nước tiểu ra ngoài.
Với nữ giới, chọn tư thế ngồi mà hai mũi chân đỡ toàn bộ cơ thể, trong đó ngón cái và ngón thứ hai chịu áp lực mạnh nhất.
Cần đi tiểu trong tư thế thoải mái để nước tiểu thoát ra ngoài một cách nhẹ nhàng, dành thời gian giúp đào thải hết khối lượng nước tiểu trong bàng quang.
Theo Đông y, nếu như mỗi ngày đi tiểu 5 – 6 lần trong tư thế như vậy thì chỉ sau vài tháng công năng của tạng thận sẽ được cải thiện, hoạt động tình dục trở nên mạnh mẽ hơn, phòng trừ các chứng xuất tinh sớm, lãnh cảm, liệt dương…

                                        Bác sỹ Phạm Khắc Quang
Chuyên khoa II Nội chung

                                       

Bài viết liên quan