Tiếp nhận hồ sơ đăng ký phẫu thuật dị tật hàm mặt miễn phí tại BV Hồng Ngọc

Từ 12 – 21/10/2018 Bệnh viện Hồng Ngọc sẽ phối hợp với tổ chức đến từ Anh quốc – Facing the Word viết tiếp hành trình thắp sáng những ước mơ còn dang dở cho trẻ em nghèo dị tật Việt Nam thông qua chương trình phẫu thuật dị tật hàm mặt miễn phí tại Bệnh viện Hồng Ngọc.

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hiện nay trên toàn cầu có khoảng 100 triệu trẻ em bị khuyết tật, trong đó tại Việt Nam ước tính mỗi năm có tới trên 22.000 trẻ  mắc các dị tật bẩm sinh trong khoảng 1,5 triệu trẻ được sinh ra. Và trong số đó không phải trẻ nào cũng đủ điều kiện để thực hiện phẫu thuật dị tật. Hoàn cảnh kinh tế khó khăn khiến các em không có cơ hội được hoàn thiện khiếm khuyết của tạo hóa và nhiều trường hợp phải chung sống với dị tật suốt đời.

Thấu hiểu nỗi nhọc nhằn của các gia đình khó khăn có con không may bị dị tật, trong suốt những năm qua Bệnh viện Hồng Ngọc đã luôn nỗ lực hợp tác với các tổ chức từ thiện nước ngoài trong đó có Facing the World, thực hiện nhiều chương trình phẫu thuật dị tật miễn phí cho trẻ em nghèo Việt Nam.

doan-bac-si-facing-the-world-trong-chuong trinh-hop-tac-phau-thuat-di-tat-mien-phi-thang-5-2018

Đoàn bác sĩ Facing the world tham gia chương trình phẫu thuật dị tật từ thiện tháng 5/2018

Trong tháng 10/2018 này, đoàn bác sĩ Facing the World sẽ tiếp tục mang đến những “phép màu” thay đổi diện mạo cho trẻ em nghèo dị tật hàm mặt Việt Nam. Dẫn đầu đoàn là BS. Mehmet Manisali – Thành viên Hiệp hội bác sĩ phẫu thuật Răng – Hàm – Mặt Anh quốc, thành viên Hiệp hội bác sĩ phẫu thuật và chỉnh hình khuôn mặt Hoa Kỳ, chuyên gia tư vấn về phẫu thuật tạo hình của Bệnh viện Đại học St George’s và Croydon. Ngoài ra còn có BS. Anne Scotland Blyth – Thành viên Hội đồng Hội y học Hoàng Gia Anh; BS. Mr. JahradHaq – Ủy viên cao cấp Khoa phẫu thuật sọ mặt, Bệnh viện Chelsea and Westminster, thành viên Hiệp hội phẫu thuật Răng Hàm Mặt Châu Âu và BS. Lucy Daveport – chuyên gia chỉnh nha, thạc sĩ phẫu thuật Răng Hàm Mặt,  hội viên chỉnh nha Hội bác sĩ Hoàng gia Anh – MOrth… Họ đều là những chuyên gia hàng đầu về phẫu thuật dị tật răng – hàm – mặt, thần kinh ngoại vi,… Bằng tấm lòng nhân ái cùng đôi bàn tay khéo léo, tài hoa, các bác sĩ Facing the World đã giúp đỡ cho hàng nghìn trẻ em dị tật tại Việt Nam sớm tìm lại nụ cười để tự tin hòa nhập với cộng đồng.

bac-si-nguyet-nha

Bác sĩ Nguyễn Nguyệt Nhã – người sẽ tham gia phẫu thuật dị tật cùng các bác sĩ Facing the World

Về phía bệnh viện Hồng Ngọc có bác sĩ Nguyệt Nhã – Nguyên Phó Trưởng khoa sọ mặt tạo hình Bệnh viện Nhi TW Hà Nội, đã từng học tập và làm việc tại Trung tâm sọ mặt Bệnh viện Changgung Menorial – Đài Loan, Đại học Y Paris VI – Pháp. Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc cùng các tổ chức phẫu thuật từ thiện nước ngoài, bác sĩ Nhã đã trực tiếp phẫu thuật thành công cho rất nhiều ca dị tật khó, đòi hỏi cao về chuyên môn.

Theo kế hoạch, từ nay đến hết ngày 12/10/2018, Bệnh viện Hồng Ngọc sẽ tiếp nhận toàn bộ hồ sơ đăng ký phẫu thuật dị tật hàm mặt của tất cả bệnh nhân trên khắp mọi miền đất nước. Sau đó bệnh viện sẽ tiến hành sàng lọc hồ sơ, tổ chức thăm khám và phẫu thuật cho những trường hợp đủ điều kiện sức khỏe. Với những trường hợp trẻ em dị tật vùng hàm mặt được phẫu thuật nhưng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Bệnh viện Hồng Ngọc sẽ miễn phí hoặc hỗ trợ phí lưu viện, giúp gia đình các em vơi bớt một phần gánh nặng kinh tế để yên tâm điều trị.

mot-benh-nhi-bi-di-tat-dang-duoc-bac-si-facing-the-world-kiem-tra-suc-khoe

Một bệnh nhi bị dị tật đang được bác sĩ Facing the world kiểm tra sức khỏe

Chương trình phẫu thuật dị tật từ thiện do Bệnh viện Hồng Ngọc phối hợp với Facing the World tổ chức là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc. Hy vọng rằng, với những nỗ lực của Bệnh viện Hồng Ngọc, sẽ có nhiều em nhỏ dị tật có hoàn cảnh khó khăn được phẫu thuật miễn phí, để sớm xóa bỏ mặc cảm, tự tin chào đón một tương lai tươi sáng hơn.

phau-thuat-di-tat-tu-thien-hong-ngoc-banner

Ngay từ bây giờ, các trường hợp dị tật vùng hàm mặt có thể Click đăng ký hoặc gửi hồ sơ trực tiếp về Bệnh viện Hồng Ngọc để được các bác sĩ hàng đầu thế giới thăm khám và phẫu thuật miễn phí.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Đội Sự kiện – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Địa chỉ: Tầng 4, số 43 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0932.232.017 hoặc Tel: 0243.927.5568 Ext: 2268/ 2242)

Email: tuthien@hongngochospital.vn

Website: http://tuthien.hongngochospital.vn/

hongngoc
Chăm sóc mẹ và bé với Hongngoc CareCài đặt