THÔNG CÁO BÁO CHÍ: Chương trình “Trao vòng tay nhân ái” tại Hua Trai, Mường La, Sơn La

Hà Nội, ngày 24 tháng 07 năm 2019

Với mục đích chung tay cùng cộng đồng chăm sóc sức khỏe cho đồng bào vùng sâu vùng xa, dân tộc thiểu số trong 5 năm qua, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đã tổ chức nhiều chương trình “Trao vòng tay nhân ái”- thăm khám và phát thuốc miễn phí cho người dân, các hộ gia đình chưa có nhiều cơ hội được tiếp cận với các dịch vụ y tế cần thiết.

Chương trình luôn nhận được sự hợp tác và tài trợ của nhiều đơn vị công ty, cơ quan báo chí và những tấm lòng hảo tâm. Tính đến nay, chúng tôi đã thăm khám và cấp thuốc miễn phí cho hàng nghìn người tại những vùng còn khó khăn trên tổ quốc.

Chương trình “Trao vòng tay nhân ái” tại Hua Trai, Mường La, Sơn La lần này có sự phối hợp của Liên đoàn Lao động tỉnh Sơn La và Quỹ Tấm lòng Vàng, Báo Lao động. Bên cạnh đó, còn có sự đồng hành và tài trợ của Trường Liên cấp Everest và Công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Đông Á.

Nội dung chương trình cụ thể như sau:

• Thời gian: 31/7-03/08/2019.
  • Địa điểm: Xã Hua Trai, huyện Mường La, tỉnh Sơn La.

Trong khuôn khổ chương trình sẽ diễn ra các hoạt động:

Thăm khám và cấp phát thuốc miễn phí theo chuyên khoa: Tai mũi họng – Nội – Nhi – Mắt – Sản, phụ khoa và Siêu âm 2D: Tất cả mọi hoạt động khám, kiểm tra sức khỏe, sẽ được thực hiện trực tiếp bởi các y bác sĩ của Bệnh viện Hồng Ngọc. Chương trình dự kiến khám cho 700 đồng bào tại đây.

Trao 240 suất quà khuyến học: do Trường Liên cấp Everest tại Hoàng Quốc Việt, Hà Nội chung tay ủng hộ, góp phần chuẩn bị một năm học mới đầy ý nghĩa với các bạn nhỏ nơi đây.

Xã Hua Trai là địa bàn có 22/22 bản đặc biệt khó khăn, người dân sinh hoạt tại nơi đây chủ yếu là dân tộc Thái, Mông và La Ha. Nơi đây, các bà con chưa có cơ hội để tiếp cận với các cơ sở y tế, chăm sóc sức khỏe; điều kiện sống đi lại còn nhiều khó khăn và vô cùng thiếu thốn.

Thông qua chương trình khám chữa bệnh nhân đạo này, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc mong rằng sẽ góp phần chăm sóc sức khỏe cho những người dân nơi đây, đồng thời kêu gọi sự quan tâm và hỗ trợ của cộng đồng nói chung, chính quyền địa phương, các mạnh thường quân và đặc biệt là các cơ quan báo chí để cùng chung tay mang tới nguồn động viên và niềm vui cho những người cần sự trợ giúp của xã hội.

Mọi thông tin xin liên hệ về:

Đội sự kiện – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Địa chỉ: Tầng 3, 43 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội