Cấp cứu: 1900 636 555

024 3927 5568

  |  

Tê tay thì phải làm sao?

Hỏi: Gần đây, mỗi khi ra ngoài trời là tôi thường bị đau đầu; tay và chân lạnh kèm theo cảm giác tê cứng. Xin hỏi, tôi phải làm sao để hạn chế tình trạng này?(Hoàng Văn Tam, Hải Hậu, Nam Định) 
Trả lời:
Trước là tê sinh lý bình thường. Đôi khi đứng lâu quá, ngồi xổm, ngồi vắt chân hay ở một số tư thế làm máu khó lưu thông, bị ứ đọng, sinh ra các chất a xít, cũng có thể làm chân tay chỗ đó bị tê buốt. 
Thứ hai là bệnh lý. Một trong các nguyên nhân gây nên tình trạng này là: Thiếu dinh dưỡng như B1, B12, Folic acid, hoặc người bệnh bị tổn thương các thần kinh ngoại vi do bệnh tiểu đường. 
te-tay-phai-lam-sao
Tê chân tay cũng thường xảy ra do ảnh hưởng của thời tiết. Những người có sức đề kháng suy giảm thì khi gặp trời lạnh, gió mạnh sẽ khiến cho khí huyết ngưng trệ gây rối loạn cảm giác.
Muốn điều trị bệnh này trước hết bạn cần được khám để loại trừ nguyên nhân bệnh lý. Nếu tê do thời tiết thì bạn cần phải tăng sức đề kháng của cơ thể bằng cách mặc ấm và hạn chế ra ngoài vào lúc thời tiết lạnh. Tốt nhất bạn nên đi khám để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Bài viết liên quan