1900 636 555

+(84-24) 3927 5568

  |  

Tay xinh mùa hè

Móng tay yếu đôi khi là do di truyền nhưng cũng có khi là do bạn không biết chăm sóc cho móng đúng cách. Bạn có thể tham khảo một vài cách để giúp cho móng tay của mình khỏe hơn, chắc và đẹp hơn.
Luôn thoa kem chống nắng cho tay: Điều này các bạn thường rất hay quên nhưng nếu bạn chú ý thoa kem chống nắng cho cánh tay và cả bàn tay, ngón tay thì bạn đã làm giảm thiểu quá trình lão hóa tay và móng tay được nhiều nhất, đặc biệt là dưới ánh nắng gay gắt của mùa hè.
Chăm sóc móng với dầu oliu: Với những móng tay mỏng và yếu, hãy chăm sóc chúng với lượng dầu oliu nguyên chất 10 – 15 phút mỗi ngày trong một tháng và hai lần một tuần sau đó. Đây là phương pháp tự điều trị tại nhà không tốn kém sẽ giúp phục hồi những móng tay bị tróc, yếu và bị tổn thương
Sử dụng loại kem dưỡng biểu bì: Kem làm mềm biểu bì như Burt’s Bee Lemon Butter Cuticle Cream có thể nuôi dưỡng những biểu bì khô và những móng tay bị tổn thương với vitamin E. Xoa đều loại kem này quanh móng mỗi tối trước khi đi ngủ.
Tạo thói quen đeo găng tay khi làm việc nhà: Khi rửa chén đĩa, lau dọn nhà cửa, đồ dùng trong nhà hoặc làm vườn… bạn hãy nhớ đi găng tay. Những chất tẩy sạch và tẩy trắng là môi trường rất khắc nghiệt với móng tay, chúng làm cho móng tay bị khô, nứt và tróc móng. Đất và việc làm vườn cũng có thể hủy hoại móng tay của bạn.
Tìm ra một liệu pháp kỳ diệu: Sơn một lớp dưỡng móng trước khi đi ngủ để nó làm dừng quá trình lão hóa và tróc móng trong suốt cả đêm. Sử dụng loại dưỡng giàu khoáng chất với protein và chất chống ôxy hóa, liệu pháp này giúp bảo vệ móng, dần dần phục hồi móng khô và móng bị hủy hoại.
Ăn những thực phẩm giàu biotin: Đảm bảo những thức ăn trong chế độ ăn của bạn giàu biotin như gan, trứng đã nấu chín, súp lơ, cơm và quả lê… Ngoài những lợi ích về mặt sức khỏe, biotin có thể giúp cho móng dai và khỏe hơn.
Không lạm dụng móng tay: Móng tay không phải là dụng cụ để mở nắp hộp, cậy những vết bẩn bám trên mặt bàn, cạo vết ố trên tường hay một số việc không tên khác… Bạn hãy sử dụng những vật dụng chuyên dụng để làm những công việc kiểu như trên.
Nạp nhiều vitamin mỗi ngày: Vitamin rất cần thiết cho cơ thể bạn phát triển mỗi ngày và nó cũng có những tác dụng kỳ diệu đối với móng tay. Thiếu vitamin A, C và canxi có thể dẫn đến móng khô. Đảm bảo nạp nhiều các loại vitamin và những chất chứa canxi mỗi ngày. Bạn nên bổ sung các loại thực phẩm giàu canxi và protein trong chế độ ăn hằng ngày.
Tránh dùng chất tẩy rửa sơn móng tay: Không nên sử dụng chất tẩy sơn móng tay hơn một đến hai lần mỗi tháng. Và không bao giờ sử dụng loại chất tẩy rửa sơn móng có chứa axeton, chất đó có thể làm khô và hủy hoại móng.
Massage cho móng: Massage  móng tay sẽ kích thích máu lưu thông, giúp cho chúng tồn tại lâu hơn và khỏe hơn. Sử dụng loại nước thơm giữ ẩm và massage cho toàn bộ bàn tay, biểu bì và móng. Bạn cũng nên có thói quen sử dụng nước thơm ngay sau khi rửa tay.
Uống nhiều nước: Tất cả chúng ta đều biết nước có vai trò quan trọng thế nào với cơ thể nói chung và với cả móng tay nói riêng. Uống nước đủ có thể giúp hydrate hóa những móng tay khô và đang bị tổn thương.

Bài viết liên quan