1900 636 555

+(84-24) 3927 5568

  |  

Tẩy da sao cho đúng cách

Để có một làn da đẹp, ngoài sử dụng mỹ phẩm thì thao tác tẩy da chết cũng rất cần thiết. Chuyên viên sẽ giúp bạn thấy được mức độ cần thiết của việc tẩy da chết để sở hữu một làn da như ý.
Tẩy da chết là lấy đi lớp sừng và những tế bào chết trên bề mặt da, giúp làn da được thay mới.
Nhiều phụ nữ chú trọng việc “bồi dưỡng” cho làn da bằng nhiều loại mỹ phẩm cao cấp và giàu dinh dưỡng, nhưng lại không để ý đến việc tẩy tế bào chết trên bề mặt da, khiến khả năng hấp thụ dinh dưỡng bị giảm đi. Việc tẩy tế bào chết là rất quan trọng, giúp bề mặt da thông thoáng, lớp da non bên dưới dễ dàng tái sinh.
 
Chu kỳ “sống” trung bình của một tế bào da là khoảng 28 ngày. Nếu không được loại bỏ, lâu dần, các tế bào chết này sẽ chồng chất khiến da mặt trở nên dày và thô sần. Thật ra, lớp tế bào da chết này cũng tự bong ra qua quá trình rửa mặt, tắm gội.
Nhưng vẫn sẽ còn hơn phân nửa lớp tế bào chết lưu giữ và bám chắc trên bề mặt da, cản trở việc hấp thụ và phát triển của các lớp tế bào mới hình thành bên dưới da, khiến lớp tế bào này lão hóa và chết đi sớm hơn so với chu kỳ bình thường của nó. Do đó, việc tẩy tế bào chết cho da đúng cách là cần thiết và sẽ không gây tổn hại nào cho da.
Tẩy tế bào chết thường ít gây ra hiện tượng kích ứng hoặc phản ứng. Sau khi tẩy xong, da mặt trở nên sạch láng, trắng sáng hơn, lỗ chân lông thông thoáng nên giảm được nguy cơ mụn. Đồng thời, tẩy da chết còn giúp loại bỏ những chất cặn bã lẫn độc tố trên bề mặt da, giúp da sáng mịn và sạch sẽ, dễ dàng hấp thụ các sản phẩm dưỡng da.
 
Tuy nhiên, lợi ích của lớp sừng trên bề mặt da cũng góp phần chống lại sự tấn công của các yếu tố bên ngoài như vi trùng, hóa chất, ngăn chặn sự thấm nước cũng như mất nước của da. Vì thế, việc tẩy da chết không đúng cách và thái quá sẽ khiến lớp sừng có ích đó bị mất đi, làm cho da mất nước, ngày càng mỏng dần, dễ bị tổn thương và kích ứng với những tác động bên ngoài, hoặc bị sạm nám do tia tử ngoại gây ra.
Vì vậy, để tẩy tế bào chết đúng cách, thì không dùng kem tẩy tế bào chết dành cho cơ thể để tẩy vùng mặt và ngược lại. Ngoài ra, còn phải dùng sản phẩm tẩy tế bào chết phù hợp với từng loại da khác nhau. Da nhờn và da có mụn cám, vẫn có thể tẩy tế bào chết, nhưng với da quá nhạy cảm, bị mụn viêm, thì không nên. Và nên nhớ, dù sử dụng các loại củ quả thiên nhiên thì bạn vẫn phải thử phản ứng cẩn thận trước khi tẩy.
Lưu ý: Da mới tẩy tế bào chết cần được “che chắn” cẩn thận khi ra ngoài, sử dụng kem chống nắng, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Không nên lạm dụng việc tẩy da chết khi thấy da sáng hơn sau mỗi lần tẩy. Việc tẩy quá nhiều sẽ làm tổn thương lớp bảo vệ trên da, khiến da bị mỏng đi, dễ kích ứng, dị ứng hơn, và khi tiếp xúc với ánh nắng dễ bị thâm nám. Đặc biệt sau khi tẩy da chết, nhất thiết phải bôi kem dưỡng.

Bài viết liên quan