1900 636 555

+(84-24) 3927 5568

  |  

Tăng miễn dịch cho trẻ bằng chế độ ăn uống

Thời tiết giao mùa khiến cho trẻ dễ ốm, mắc các bệnh do virus, vi khuẩn gây ra. Làm thế nào để có một chế độ dinh dưỡng hợp lý dành cho đối tượng trẻ này?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và năng lượng cần thiết cho cơ thể của trẻ không chỉ giúp cho sự phát triển của bé mà còn giúp trẻ có được sức đề kháng tốt, có thể chống lại một số căn bệnh thường gặp ở trẻ như: tiêu chảy, nhiễm trùng về da, viêm đường hô hấp… Vì vậy cần phải bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ.
Một số chất dinh dưỡng rất quan trọng và cần thiết cho trẻ là protein, đạm động vật, thực vật… Bổ sung các chất khoáng như kẽm, sắt, canxi bằng cách cho trẻ ăn nhiều thịt bò, lươn, trứng, các loại sò, cá và cần nhất là phải cho trẻ uống sữa thường xuyên. Các bà mẹ cũng có thể bổ sung vitamin, chất đạm từ các loại trái cây và rau quả.

tang-cuong-mien-dich-cho-tre-bang-che-do-an-uong
Việc ăn uống thiếu các chất như acid amin (đạm), A, B1, C2, PP, chất khoáng và các nguyên tố vi lượng khác như sắt, kẽm về lâu dài sẽ dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng, suy giảm hệ miễn dịch (sức đề kháng) ở trẻ.

Đối với trường hợp trẻ chán ăn, giảm ăn, thường hay bị bệnh thì ngoài việc bổ sung chất dinh dưỡng từ thức ăn, còn phải điều trị và bổ sung chất dinh dưỡng cho trẻ bằng thuốc nhưng phải có sự hướng dẫn của bác sĩ. 

Bài viết liên quan