Tăng khả năng thụ thai nhờ thực hiện IVF bằng phôi đông lạnh

Các nhà khoa học đã chứng minh thực hiện IVF bằng phôi đông lạnh không chỉ tăng khả năng thụ thai thành không mà còn giảm thiểu các nguy cơ biến chứng thai kỳ sau khi cấy ghép phôi.

Trong quá trình thực hiện thụ tinh ống nghiệm (IVF) hoặc tiêm tinh trùng vào bào tương trứng (ICSI), thuốc kích thích buồng trứng được sử dụng để thúc đẩy quá trình trưởng thành và hình thành nang noãn của trứng, đồng thời gia tăng khả năng thụ thai của trứng khi kết hợp với tinh trùng. Sau đó, trứng sẽ được thụ tinh với tinh trùng để tạo phôi.

thực hiện IVF bằng phôi đông lạnh giúp tăng khả năng thụ thai 8

Trứng và tinh trùng được chọn lọc trước khi thực hiện IVF hoặc ICSI

Thông thường, các chuyên gia sẽ chọn một phôi tốt nhất để chuyển tươi và tiến hành chắt lọc những phôi đủ chất lượng nhưng không được sử dụng để trữ đông lạnh và sử dụng cho các chu kỳ điều trị tiếp theo. Nhưng sau khi thực hiện phân tích dữ liệu từ 11 nghiên cứu quốc tế liên quan đến hơn 37.000 trường hợp thụ thai bằng IVF, các nhà khoa học đã đưa ra kết luận bất ngờ về việc sử dụng phôi đông lạnh trong điều trị hiếm muộn bằng thụ tinh ống nghiêm.

thực hiện IVF bằng phôi đông lạnh giúp tăng khả năng thụ thai 2

Những phôi đạt chuẩn không dùng đến được trữ lạnh

Các kết quả thu thập được cho thấy, khi điều trị IVF bằng phôi đông lạnh, nguy cơ chảy máu trong thời kỳ mang thai cũng như khả năng sinh non hay sinh con thiếu cân đã giảm đi đáng kể còn một phần ba. Nguy cơ thai chết lưu cũng giảm một phần năm so với thực hiện IVF bằng phôi tươi. Phát hiện này có tác động lớn tới lĩnh vực chữa vô sinh bằng thụ tinh ống nghiệm nói riêng và điều trị hiếm muộn nói chung.

thực hiện IVF bằng phôi đông lạnh giúp tăng khả năng thụ thai 4

Nghiên cứu thực hiện IVF bằng phôi đông lạnh cho kết quả tích cực

Tiến sỹ Hilary Jones – biên tập tạp chí sức khỏe Daybreak cho biết: kết quả nghiên cứu bước đầu cho thấy thực hiện IVF bằng phôi đông lạnh có thể mang đến cho các cặp đôi hiếm muộn nhiều cơ hội điều trị thành công hơn để chào đón những đứa con khỏe mạnh ra đời.

thực hiện IVF bằng phôi đông lạnh giúp tăng khả năng thụ thai 6

Các cặp đôi hiếm muộn có hy vọng điều trị vô sinh với tỉ lệ thành công cao hơn

Tuy nhiên, các số liệu hiện có vẫn còn một số hạn chế trong bối cảnh nghiên cứu. Vì vậy các nhà khoa học cần thực hiện nghiên cứu lâm sàng trên số lượng mẫu thử ngẫu nhiên lớn hơn để đưa ra kết luận chắc chắn và có phác đồ điều trị phù hợp nhất cho tương lai. Tuy nhiên, nghiên cứu này đã thay đổi cách nhìn của các nhà khoa học về việc tiếp cận IVF và mở ra hướng đi mới để cải thiện tỷ lệ thành công khi điều trị vô sinh bằng IVF nói riêng và các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản khác nói chung.

hongngoc
Chăm sóc mẹ và bé với Hongngoc CareCài đặt