Tái tục bảo hiểm sức khỏe và những điều cần biết

Hiểu rõ về tái tục bảo hiểm sức khỏe giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn để bảo vệ quyền lợi của gia đình khi có kế hoạch sử dụng bảo hiểm sức khỏe lâu dài.

Tái tục bảo hiểm sức khỏe là gì?

Bảo hiểm sức khỏe là tấm lá chắn vững chắc bảo vệ bạn và người thân khỏi những rủi ro y tế phát sinh trong suốt thời gian dài. Không chỉ là người bạn đồng hành chia sẻ gánh nặng chi phí y tế khi rủi ro bệnh tật, tai nạn, bảo hiểm sức khỏe còn mang đến sự chăm sóc sức khỏe toàn diện cho gia đình bạn.

Tái tục bảo hiểm sức khỏe và những điều bạn cần biết 4

Vì sao cần phải tái tục bảo hiểm?

Hầu hết các khách hàng tham gia bảo hiểm sức khỏe đều có nhu cầu tiếp tục sử dụng bảo hiểm trong các năm tiếp theo. Đó là lý do vì sao thủ tục tái tục bảo hiểm ra đời – giúp khách hàng tiếp tục sử dụng các quyền lợi bảo hiểm rủi ro phát sinh khi bệnh tật, ốm đau, tai nạn hoặc thai sản mà không bị ràng buộc điều khoản thời gian chờ như năm đầu tiên tham gia bảo hiểm.

Tái tục bảo hiểm sức khỏe và những điều bạn cần biết 2

Tái tục bảo hiểm sức khỏe để tiếp tục sử dụng quyền lợi bảo hiểm

Điều kiện để được tái tục bảo hiểm sức khỏe

Khi bạn có nhu cầu tái tục bảo hiểm sức khỏe, các hãng bảo hiểm sẽ xem xét hồ sơ bảo hiểm và tỷ lệ bồi thường bảo hiểm năm trước của bạn để cân nhắc tăng, giảm hoặc giữ nguyên mức phí bảo hiểm.

Tái tục bảo hiểm sức khỏe và những điều bạn cần biết 6

Điều kiện tiên quyết để được tái tục bảo hiểm sức khỏe là gì?

Đặc biệt lưu ý, các công ty bảo hiểm sẽ chỉ chấp nhận tái tục bảo hiểm sức khỏe cho các khách hàng có hồ sơ bảo hiểm tốt. Điều này xuất phát từ thực tế rằng nhiều khách hàng đã lạm dụng trục lợi từ bảo hiểm sức khỏe bằng cách sử dụng bảo hiểm sức khỏe tràn lan và không có kế hoạch rõ ràng. Họ nghĩ rằng cần phải sử dụng hết quyền lợi bảo hiểm của mình trong năm đầu tiên kí hợp đồng bảo hiểm, dẫn đến tỷ lệ bồi thường bảo hiểm rất cao và số tiền bồi thường quá lớn. Ngoài ra, nhiều khách hàng còn tìm cách trục lợi bảo hiểm sức khỏe bằng cách chuyển công ty bảo hiểm liên tục sau khi sử dụng hết quyền lợi của mình trong 1 năm, rồi lại chuyển sang tham gia bảo hiểm ở công ty khác. Những hồ sơ bồi thường được lưu chú xấu như thế này rất dễ bị các hãng bảo hiểm từ chối tái tục bảo hiểm sức khỏe cho những năm tiếp theo. Các công ty bảo hiểm đều có công cụ quản trị rủi ro rất tiên tiến dựa trên kho dữ liệu quản lý khách hàng của mình, vì vậy bạn rất khó “qua mắt” được các hãng bảo hiểm nếu tiếp tục sử dụng bảo hiểm sức khỏe vì mục đích trục lợi.

Tái tục bảo hiểm sức khỏe và những điều bạn cần biết 8

Lên kế hoạch sử dụng bảo hiểm hợp lý để được tái tục bảo hiểm trong các năm tiếp theo

Để đảm bảo lợi ích sức khỏe và tài chính dài hạn cho gia đình, bạn hãy lên một kế hoạch sử dụng bảo hiểm hợp lý và minh bạch, đừng vì cái lợi trong ngắn hạn trước mắt mà đánh mất quyền lợi tái tục bảo hiểm sức khỏe. Hy vọng rằng những thông tin cơ bản về tái tục bảo hiểm sức khỏe sẽ giúp bạn đảm bảo quyền lợi của mình khi sử dụng bảo hiểm để có chỗ dựa vững chắc về tài chính và chăm sóc y tế tốt nhất.

hongngoc
Chăm sóc mẹ và bé với Hongngoc CareCài đặt