Khoa Xét nghiệm và Giải phẫu

Khoa Xét nghiệm và Giải phẫu là một trong những khoa mũi nhọn của bệnh viện Hồng Ngọc được giới chuyên môn đánh giá cao. Đây là một trong những chuyên khoa có hệ thống trang thiết bị hiện đại nhất miền Bắc hiện nay, góp phần hỗ trợ đắc lực cho các khoa khác trong quá trình thăm khám, chẩn đoán và điều trị bệnh.

Giới thiệu chung về khoa

Khoa Xét nghiệm và Giải phẫu chịu trách nhiệm cung cấp kết quả xét nghiệm y học của các chuyên khoa như: sinh hóa, huyết học, miễn dịch, sinh học phân tử một cách chuẩn xác, nhanh chóng nhằm phục vụ công tác chẩn đoán, điều trị và theo dõi tình trạng bệnh đối với những bệnh nhân nội trú và ngoại trú tại Bệnh viện Đa khoa Hồng ngọc cũng như khách hàng đến kiểm tra sức khỏe định kỳ nhằm đem đến sự hài lòng tuyệt đối, ngay cả với những khách hàng khó tính nhất.

Bệnh viện Hồng Ngọc - Nơi gửi trọn niềm tin

Chức năng nhiệm vụ

Chức năng nhiệm vụ của khoa Xét nghiệm và giải phẫu Bệnh viện Hồng Ngọc:

Tiếp nhận tất cả bệnh phẩm từ các chuyên khoa trong bệnh viện như: khoa Sản, khoa Nội, khoa Ngoại, Tai – Mũi – Họng, Ung bướu… để tiến hành các xét nghiệm cần thiết phục vụ khâu chẩn đoán và điều trị bệnh cho khách hàng.

Cung cấp cho bác sĩ kết quả xét nghiệm miễn dịch, sinh hóa, huyết học, sinh học phân tử… nhằm phục vụ cho quá trình chẩn đoán và điều trị hiệu quả cao nhất. Sự phối hơp nhịp nhàng của khoa Xét nghiệm và giải phẫu cùng các chuyên khoa khác sẽ tạo nên một quy trình khám và chữa bệnh đồng bộ và thống nhất.

Đảm bảo môi trường xét nghiệm đạt tiêu chuẩn do Sở Y tế quy định.

Các dịch vụ chuyên khoa

Các dịch vụ chuyên khoa bao gồm:

Cung cấp các dịch vụ xét nghiệm theo hợp đồng khám sức khỏe định kỳ cho cá nhân và doanh nghiệp bao gồm nhiều loại như: xét nghiệm HBV virut viêm gan A, viêm gan siêu vi B, ung thư, HIV, các hormone tuyến giáp, hormone chỉ điểm khối u, Elisa...

Thực hiện xét nghiệm cho các bệnh nhân điều trị ngoại trú và nội trú như miễn dịch, huyết thanh học, sinh hóa, nước tiểu, phân…

Giải phẫu bệnh lý: Phân tích tế bào của những khối u và sang thương nhằm hỗ trợ bác sĩ chẩn đoán và phát hiện bệnh sớm, từ đó có phác đồ điều trị kịp thời.

Truyền máu: Thực hiện xét nghiệm nhóm máu, tìm kháng thể bất thường trong máu nhằm đảm bảo an toàn cho bệnh nhân cần truyền máu. Mọi xét nghiệm được thực hiện tại khoa đều được kiểm soát chặt chẽ bằng hệ thống kiểm soát hiện đại.

Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa

Người phụ trách chuyên môn chính tại khoa Xét nghiệm và giải phẫu là các bác sỹ giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao, từng làm việc tại Bệnh viện Huyết học Trung ương, đảm bảo việc đưa ra các chẩn đoán và điều trị bệnh đạt độ chính xác cao.
Phó TS. Bs – Vũ Công Cường: Tốt nghiệp Đại học Y, PTS hóa sinh tại Đại học tổng hợp quốc gia Praha (Tiệp Khắc). Từng làm giảng viên Học viện Quân y và có nhiều năm công tác tại BV Tai – Mũi – Họng Trung ương.
BS CKCI – Cao Thị Kim Liên: Tốt nghiệp đại học Y Hà Nội, có thâm niên công tác phòng xét nghiệm tế bào Viện huyết học và truyền máu trung ương – Bệnh viện Bạch Mai.
TS. Bs – Nguyễn Thị Thi Nga: Tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội, Thạc sĩ chuyên ngành vi sinh y học, đã từng công tác nhiều năm tại bệnh viện K.

Cơ sở vật chất trang thiết bị

Khoa Xét nghiệm và Giải phẫu của Bệnh viện Hồng Ngọc được trang bị nhiều máy móc tiên tiến có khả năng phân tích chính xác, công suất lớn của các hãng sản xuất danh tiếng như Abbot Hoa Kỳ:

Hệ thống xét nghiệm sinh hóa miễn dịch tự động Architect

Dùng để xét nghiệm hóa sinh miễn dịch (các hocmon chỉ điểm khối u, HIV, HBV virut viêm gan B). Đây là hệ thống sinh hóa miễn dịch tự động hoàn chỉnh được ghép từ 2 module c8000 và i2000 với chức năng tự động rửa thông minh cho phép thực hiện tất cả các xét nghiệm đo quang, ion đồ và miễn dịch chỉ trong một tube mẫu duy nhất. Ngoài ra ARCHITECT ci8200 sử dụng cánh tay Robot để tự động chuyển mẫu giữa các module làm rút ngắn thời gian thực hiện các xét nghiệm. Với tất cả các tính năng trên, hệ thống ARCHITECT ci8200 có thể thực hiện 1200 tests chỉ trong vòng một giờ và bộ nhớ lưu tới 50000 tests đem lại kết quả chính xác và tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Máy xét nghiệm sinh hóa tự động Olympus AU 400

Tổng công suất hệ thống máy sinh hóa tự động lên đến 400 test/giờ, tối đa 800 test/giờ nên khoa xét nghiệm có thể đáp ứng được lượng bệnh nhân đông với nhu cầu khám sức khỏe định kỳ của các công ty, xí nghiệp lớn. Khoa xét nghiệm và giải phẫu tại bệnh viện Hồng Ngọc thực hiện được hầu hết tất cả các xét nghiệm sinh hóa thường quy với nhiều ưu điểm vượt trội: Cho kết quả nhanh chóng, thời gian cho mỗi xét nghiệm chỉ từ 4-10 phút, hệ thống cho phép nạp mẫu lên tục, ngẫu nhiên và ưu tiên, sử dụng kỹ thuật Photometric và Potentiometric, tự động pha loãng mẫu, chạy lại hoặc tự động chạy test khác (reflex)…

Máy huyết học

Máy phân tích huyết học tự động 20 thông số CELL DYN 3200 với công suất 60 tests trong một giờ và bộ nhớ lưu trữ đến 10000 tests đem đến những kết quả xét nghiệm máu chuẩn xác trong thời gian ngắn nhất, để khách hàng không phải chờ đợi quá lâu và mệt mỏi giống như một số viện khác. Ngoài ra còn có một số thiết bị như: Máy đếm lazer Cell Dyn, máy đếm tế bào Ruby, máy miễn dịch Axsyn (thực hiện các xét nghiệm miễn dịch HIV, HBV Elisa, các hocmon tuyến giáp, sinh dục), các loại kính hiển vi sinh học… phục vụ cho khoa xét nghiệm nhằm đem lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

Máy phân tích nước tiểu

Tại khoa Xét nghiệm và giải phẩu của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc có máy phân tích nước tiểu tự động URITEK 720 PLUS với màn hình tinh thể lỏng, công suất 500 tests trong 1 giờ, các que nhúng nước tiểu được chạy liên tục có thể xác định được 11 thông số trong nước tiểu và bộ nhớ lưu được 2000 tests cho kết quả nhanh chóng với độ chính xác cao nhất.

Thông tin liên hệ trực tiếp để được tư vấn

hongngoc
Chăm sóc mẹ và bé với Hongngoc CareCài đặt