Khoa tim mạch

Với mong muốn giảm thiểu nỗi lo lắng cho người dân, khi mà tỉ lệ mắc bệnh tim mạch trong xã hội ngày càng tăng cao. Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc định hướng xây dựng Khoa Tim mạch trở thành một chuyên khoa chất lượng cao, với đội ngũ các bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm cùng các phương tiện hỗ trợ hiện đại để thực hiện tốt nhất việc sàng lọc, chẩn đoán và điều trị các bệnh lý tim mạch, đem lại cho người bệnh một trái tim khỏe, một cuộc sống năng động và trọn vẹn hơn.

Giới thiệu chung về khoa

Nhận thức rõ tầm quan trọng của khoa Tim mạch, bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc luôn chú trọng đầu tư phát triển khoa trở thành một trong những chuyên khoa mũi nhọn của bệnh viện. Trong thời gian qua, khoa Tim mạch luôn mang tới những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, có khả năng thực hiện được những ca phẫu thuật khó như can thiệp qua đường mạch máu thông qua hệ thống Carm, chụp mạch, đặt van tim và stent mạch vành…giúp cho nhiều bệnh nhân khỏe mạnh và an tâm vui sống.

Bệnh viện Hồng Ngọc - Nơi gửi trọn niềm tin

Chức năng nhiệm vụ

Là chuyên khoa điều trị các bệnh lý về tim mạch, Khoa Tim mạch bệnh viện Hồng Ngọc có các chức năng nhiệm vụ sau:

Tầm soát phát hiện sớm các bệnh lý tim mạch.

Thăm khám, chẩn đoán và điều trị nội trú các bệnh liên quan đến tim và mạch máu cho bệnh nhân như: rối loạn nhịp tim, bệnh mạch vành, suy tim…

Khám, tư vấn và điều trị ngoại trú các bệnh tim mạch.

Cấp cứu rối loạn nhịp nhanh, rối loạn nhịp chậm và nhồi máu cơ tim.

Siêu âm chẩn đoán các bệnh lý về tim – mạch máu cho các khoa trong toàn bệnh viện.

Theo dõi Holter ECG và Holter huyết áp cho bệnh nhân điều trị nội trú, ngoại trú.

Đặt máy tạo nhịp tim tạm thời để chuyển tuyến trên đối với những bệnh nhân chuyển biến xấu.

Các dịch vụ chuyên khoa

Khoa Tim mạch bệnh viện Hồng Ngọc hiện cung cấp các dịch vụ sau:

Tiếp nhận thăm khám chẩn đoán và điều trị các bệnh lý liên quan đến tim – mạch

Can thiệp các hệ động mạch điều trị nhồi máu cơ tim cấp

Điều trị can thiệp các bệnh lý bẩm sinh: bít các lỗ thông trong tim (thông liên nhĩ, thông liên thất – còn tồn lưu ống động mạch…)

Các phẫu thuật van tim, phẫu thuật tim ít xâm lấn, phẫu thuật phổi lồng ngực, phẫu thuật điều trị các bệnh tim bẩm sinh.

Phẫu thuật điều trị bệnh lý động mạch chủ ngực và động mạch chủ bụng.

Phẫu thuật động mạch cảnh đề phòng tai biến mạch máu não.

Kết hợp vừa phẫu thuật vừa can thiệp tim mạch điều trị một số bệnh tim mạch phức tạp.

Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa

Bác sĩ Vũ Thìn: Từ 2004 – 2006 là giảng viên Đại học Y Thái Nguyên. Từ năm 2008 – 2013 công tác tại Viện tim mạch –  Bênh viện Bạch mai. Từ năm 2012 đến nay là bác sĩ cộng tác tại Bệnh viện Hồng Ngọc. Bác sĩ Vũ Thìn đã nhận được danh hiệu chiến sĩ thi đua nhiều năm liên tiếp.

Ts. Bs Nguyễn Hồng Sơn: Tốt nghiệp đại học Y Hà Nội, hoàn thành bằng tiến sĩ tim mạch năm 2016. Từ năm 2000-2006  làm việc tại khoa Tim mạch Bệnh viện Hữu Nghị. Từ năm 2006 đến nay là Trưởng khoa tim mạch Bệnh viện Xây dựng và hiện cộng tác tại Bệnh viện Hồng Ngọc.

Bác sĩ CKI Phạm Thị Thu Hằng: Tốt nghiệp đại học Y Hải Phòng, hoàn thành bác sĩ chuyên khoa cấp 1 năm 2012. Từ năm 1995 – 2002, làm việc tai Bệnh viện Bắc Thăng Long. Từ 2002 – 2013 công tác tại Bệnh viện Hữu Nghị và nay là Bệnh viện Hồng Ngọc.

Cơ sở vật chất trang thiết bị

Khoa Tim mạch tại bệnh viện Hồng Ngọc được trang bị hệ thống cơ sở vật chất và máy móc hiện đại nhất nhằm phục vụ quy trình thăm khám và điều trị cho bệnh nhân đạt hiệu quả tối ưu.

Phòng điều trị nội trú

Gồm hệ thống phòng bệnh được thiết kế sang trọng tạo cảm giác thoải mái nhất cho bệnh nhân với đầy đủ các trang thiết bị hỗ trợ cho việc điều trị bệnh.

Ngoài ra, phòng khám ngoại trú của khoa nằm trong hệ thống phòng khám nội ở tầng 2 của bệnh viện cũng được đầu tư các máy móc hiện đại cần thiết để phục vụ việc thăm khám và chẩn đoán bệnh được chính xác nhất.

Máy siêu âm tim màu

 • Cung cấp cho lâm sàng những thông tin quan trọng về kích thước và hình ảnh tim.
 • Chẩn đoán các bệnh tim mạch bao gồm cả suy tim, bệnh van tim, và bệnh tim bẩm sinh
 • Hình ảnh sắc nét với độ phân giải cao, ngay cả trên những bệnh nhân khó khăn nhất.
 • Sử dụng vòng xoay điện tử iRotate để dễ dàng đạt được góc quét nhìn khó chẳng hạn như hai ngăn tâm nhĩ.
 • Khả năng xem toàn bộ hình ảnh trái tim 3D trong thời gian thực với Live Volume và phóng to, xoay hình với iCrop.

Máy đo điện tâm đồ

 • Là thiết bị theo dõi chức năng tim đặc biệt phù hợp cho người có nguy cơ sức khỏe về các bệnh tăng huyết áp cao, cholesterol cao, tiểu đường; thiếu hoạt động thể chất, có tiền sử đau tim hoặc đột qụy…
 • Ghi lại các xung điện được phát ra từ các hướng khác nhau trong tim.
 • Các dạng sóng thu được cho phép bác sĩ chẩn đoán các bệnh lý về tim mạch như nhồi máu cơ tim, rối loạn nhịp tim, những thay đổi sinh hóa máu trong tim,…
 • Phát hiện những bất thường trong nhịp tim, cho biết tình trạng bệnh lý của tim như: tim khuyết tật, vấn đề với van tim, tim bị chặn hoặc thu hẹp các động mạch trong tim (bệnh động mạch vành), cơn đau tim,…

Máy cắt lớp vi tính xoắn ốc toàn thân

 • Chẩn đoán các bệnh lý về tim, mạch vành và tổn thương não, chụp rõ nét cả các cơ quan chuyển động như đường ống tiêu hóa, phổi, tưới máu (gan, thận, não)…
 • Chế độ chụp xoắn ốc toàn thân cho phép tốc độ chụp nhanh chóng, khắc phục tình trạng nhiễu ảnh do cử động.
 • Giảm liều tia tới 68% trên tất cả các vùng chụp/quét mà vẫn thu được chất lượng hình ảnh tuyệt hảo.
 • Có chương trình chụp theo nồng độ thuốc cản quang.
 • Khả năng chụp mở rộng từ 20 – 64 lát một lần có thể được tùy biến linh hoạt theo nhu cầu của mỗi bệnh nhân và từng vùng giải phẫu.

Thông tin liên hệ trực tiếp để được tư vấn

hongngoc
Chăm sóc mẹ và bé với Hongngoc CareCài đặt