Khoa Dược

Được thành lập ngay sau khi Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc ra đời, trải qua nhiều năm hoạt động, Khoa Dược luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ cung ứng thuốc đạt chất lượng, phục vụ kịp thời công tác điều trị cho bệnh nhân. Cùng với sự trưởng thành lớn mạnh của bệnh viện, Khoa Dược đã từng bước phát triển cả về số lượng, chất lượng đội ngũ cán bộ, nhân viên đến tầm hoạt động chuyên môn.

Giới thiệu chung về khoa

Là một trong những chuyên khoa trọng yếu của bệnh viện Hồng Ngọc, khoa Dược đang từng bước đưa hoạt động thông tin thuốc, dược lâm sàng trở thành một trong các hoạt động thường quy của khoa nhằm cung cấp những thông tin về thuốc một cách chính xác, hỗ trợ cho công tác điều trị của bác sĩ cũng như hướng dẫn sử dụng thuốc cho bệnh nhân. Công tác nghiên cứu khoa học đã được triển khai với sự phối kết hợp giữa khoa Dược với các khoa lâm sàng đóng góp vào các thành tựu chuyên môn chung của toàn bệnh viện.

Bệnh viện Hồng Ngọc - Nơi gửi trọn niềm tin

Chức năng nhiệm vụ

Khoa dược bên cạnh việc cung ứng đầy đủ các loại thuốc, y cụ… cho người bệnh còn có nhiều chức năng nhiệm vụ khác như:

Kiểm tra dược, hỗ trợ công tác dược lâm sàng và thông tin về thuốc, theo dõi việc sử dụng thuốc an toàn, hợp lý.

Thẩm định y lệnh – đơn thuốc trước khi cấp phát/bán thuốc cho người bệnh. Theo dõi chặt chẽ việc sử dụng thuốc, nâng cao hiệu quả điều trị và an toàn cho người bệnh.

Đáp ứng kịp thời và đầy đủ các loại thuốc, y cụ, hóa chất… tốt nhất nhằm tối ưu hóa kết quả điều trị cho bệnh nhân và các công tác chữa bệnh khác như phòng chống thiên tai, dịch bệnh…

Tham gia quản lý chi phí thuốc, giúp kiểm soát chất lượng và tiết kiệm về kinh tế

Quản lý xuất nhập khẩu thuốc, hóa chất y cụ, vật tư bằng hệ thống công nghệ thông tin.

Bảo quản toàn bộ dược phẩm và y cụ theo đúng quy chế

Xây dựng nhà thuốc phục vụ bệnh nhân theo yêu cầu và có đủ phương tiện kỹ thuật để bảo quản thuốc.

Lên kế hoạch rõ ràng cho việc cung cấp thuốc, đảm bảo cả về chất lượng, số lượng, đáp ứng đầy đủ nhu cầu thử nghiệm lâm sàng và điều trị.

Phối hợp tốt với các khoa lâm sàng và cận lâm sàng trong việc giám sát, tư vấn và đánh giá quá trình sử dụng thuốc an toàn, hiệu quả hợp lý.

Các dịch vụ chuyên khoa

Các dịch vụ tại Khoa Dược Bệnh viện Hồng Ngọc:

Cung ứng thuốc, vật tư tiêu hao để phục vụ bệnh nhân.

Cung cấp đầy đủ thuốc cho điều trị, vật dụng y tế, hóa chất … cho công tác chuyên môn của bệnh viện.

Cung cấp thuốc – hóa chất đảm bảo chất lượng tốt nhất, kịp thời, phục vụ nhu cầu khám và điều trị cho người bệnh nội trú và ngoại trú.

Tư vấn sử dụng thuốc cho người bệnh ngoại trú nhằm nâng cao hiệu quả và tuân thủ điều trị của người bệnh.

Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa

Khoa Dược BV Hồng Ngọc hiện đang được dẫn dắt bởi các dược sỹ chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y dược tại các bệnh viện lớn.

Dược sĩ Hoàng Thị Mỹ – Trưởng khoa Dược Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc: Tốt nghiệp đại học Dược Hà Nội, từng công tác tại Xí nghiệp Dược phẩm Hà Tây, quản lý Dược tại trung tâm y tế Đống Đa.

Dược sĩ Vương Kim Đào: Tốt nghiệp đại học Dược Hà Nội, có nhiều năm công tác tại bệnh viện Y học cổ truyền Hà Tây, trung tâm y tế Ba Đình…

Sự tận tâm, tận tụy của các dược sĩ và tác phong làm việc chuyên nghiệp của đội ngũ y tá đảm bảo đem đến sự hài lòng tuyệt đối cho quý khách hàng khi đến thăm khám và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc. Đặc biệt trong quá trình sử dụng thuốc nếu có bất kỳ thắc mắc nào sẽ được đội ngũ bác sĩ tư vấn tận tình.

Cơ sở vật chất trang thiết bị

Nhận thấy tầm quan trọng của việc bảo quản thuốc và vật tư trong công tác dược bệnh viện, Khoa Dược luôn được chú trọng đầu tư hệ thống trang thiết bị cần thiết như điều hòa, ẩm kế, quạt thông gió, nhiệt kế, ẩm kế, tủ thuốc chuyên dụng… cho các kho vật tư y tế và kho thuốc.

Quầy dược của Bệnh viện Hồng Ngọc được thiết kế hiện đại, đầy đủ tiện nghi cần thiết với những tủ thuốc sạch sẽ, phong cách. Nằm ở gần cửa với không gian rộng rãi thoáng đãng mang lại sự tiện lợi nhất cho bệnh nhân khi mua thuốc:

Tủ thuốc ngoài quầy

Tại 3 cơ sở (Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc, Phòng khám Đa khoa Hồng Ngọc Keangnam, Phòng khám Đa khoa Hồng Ngọc Savico hệ thống quầy thuốc bệnh viện đạt chuẩn GPP đảm bảo cung ứng và tư vấn đầy đủ thuốc với chủng loại phong phú, chất lượng đảm bảo, giá cả hợp lý cho nhiều đối tượng bệnh nhân. Tủ thuốc đều được sắp gọn gàng, ngăn lắp, chia theo từng tính năng của thuốc thuộc các chuyên khoa nhất định. Việc vệ sinh và kiểm soát số thuốc được thực hiện thường xuyên nhằm đảm bảo chất lượng thuốc.

Tủ bảo quản thuốc

Một số loại thuốc khi nhập cần có quy trình bảo quản nghiêm ngặt. Vì vậy việc sắp xếp các tủ bảo quản thuốc luôn được Bệnh viện Hồng Ngọc quan tâm hàng đầu. Tại Khoa Dược của bệnh viện có hệ thống tủ bảo quản thuốc đạt chuẩn chất lượng cao dành cho các chuyên khoa riêng: Tai Mũi Họng, Nội, Ngoại, Nhi… đặc biệt là khoa Y tế dự phòng được trang bị đầy đủ hệ thống thiết bị đồng bộ hiện đại nhằm phục vụ tốt nhất cho quy trình bảo quản vắc – xin gồm nhiệt kế, chỉ thị đông băng, chỉ thị nhiệt độ lọ vắc-xin, thiết bị ghi nhiệt độ tự động…

Thông tin liên hệ trực tiếp để được tư vấn

BỆNH VIỆN ĐA KHOA HỒNG NGỌC
Add: Số 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội
Tel:+(84-24) 3927 5568 ext 0

hongngoc
Chăm sóc mẹ và bé với Hongngoc CareCài đặt