1900 636 555

+(84-24) 3927 5568

  |  

Sai lầm nghiêm trọng về cách chữa trị bệnh

Bạn đừng nên đặt niềm tin tuyệt đối vào những lời đồn đại về cách chăm sóc sức khỏe khi chưa biết nguồn gốc của chúng.
Trước khi áp dụng một lời khuyên hay phương pháp chăm sóc sức khỏe nào, bạn nên tìm hiểu rõ nguồn gốc và xuất xứ của nó. Rất nhiều người vì quá tin vào những lời đồn đại mà gây những tác hại khôn lường cho sức khỏe bản thân.
Dưới đây là những sai lầm khá phổ biến trong việc chữa trị bệnh cũng như chăm sóc sức khỏe con người:
Sai lầm 1: Ngẩng đầu về phía sau khi bị chảy máu cam
Ngẩng đầu về phía sau khi bị chảy máu cam chỉ giữ cho quần áo, bàn ghế hoặc tấm thảm nhà bạn không bị máu làm bẩn. Trên thực tế, lời khuyên này vô cùng có hại cho bạn. Điều này sẽ khiến máu chảy ngược vào cổ họng làm bạn bị sặc và nôn ói.
nguyen-nhan-cach-dieu-tri-va-phong-ngua-chay-mau-cam-1-140112313
Trong trường hợp này, bạn nên ngồi thẳng, hơi nghiêng về phía trước và dùng ngón tay giữ lỗ mũi trong vài giây, máu sẽ chảy chậm lại và dần dần chấm dứt.
Sai lầm 2: Nhà vệ sinh công cộng có hại cho bạn
Mọi người vẫn truyền tai nhau rằng không nên vào nhà vệ sinh công cộng vì rất mất vệ sinh và có thể truyền bệnh nguy hiểm nhưng trên thực tế, những nhà vệ sinh này liên tục được dọn dẹp và chúng không hề quá mất vệ sinh như bạn nghĩ.
nhin
Ngược lại nếu bạn chỉ vì sợ bẩn mà nín đi tiểu sẽ gây ra những bệnh tật khôn lường.
Sai lầm 3: Có đờm màu xanh lá cây là bị nhiễm trùng
Theo một cuộc khảo sát được thực hiện mới đây với các bác sĩ, rất nhiều người cho rằng nếu bệnh nhân cho biết họ thấy xuất hiện chất nhầy (đờm) màu xanh lá cây, bác sĩ sẽ kê thuốc kháng sinh.
thoi-diem-dung-thuoc-2
Tuy nhiên, đờm có thể chuyển sang màu xanh khi hệ thống miễn dịch trong cơ thể chống lại các loại virus cảm lạnh. Thuốc kháng sinh sẽ không có tác dụng trong trường hợp này.
Sai lầm 4: Chườm đá lạnh lên vết thương
Rất nhiều người cho rằng, chườm đá lạnh trực tiếp lên vết thương sẽ có tác dụng giảm đau và làm máu ngừng chảy nhưng trên thực tế đây là phương pháp chữa bệnh hoàn toàn sai lầm. Việc đặt trực tiếp vết thương lên đá lạnh sẽ làm vết thương khó lành hơn.
Khi bị thương, bạn hãy giữ nhẹ chỗ bị thương để cầm máu sau đó dùng nước muối nhẹ khử trùng vết thương, dùng miếng gạc quấn vết thương lại. Lúc này bạn mới có thể chườm đá lạnh để giảm đau.

Bài viết liên quan