Phẫu thuật dị tật miễn phí – Hành trình chắp cánh ước mơ 2015

Tiếp nối thành công của hành trình nhân đạo “Chắp cánh ước mơ” trong nhiều năm qua, từ 03/2015 đến 04/2015, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc kết hợp với đoàn bác sĩ Mỹ và bác sĩ Hàn Quốc tổ chức phẫu thuật từ thiện, giúp các hoàn cảnh khó khăn bị dị tật có được diện mạo mới tự tin hơn cho tương lai phía trước.

“Chắp cánh ước mơ” là hoạt động phẫu thuật dị tật từ thiện miễn phí và chuyển giao công nghệ thường niên diễn ra tại Bệnh viện Hồng ngọc, 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội. Chương trình do đoàn bác sĩ danh tiếng đến từ Mỹ và Hàn Quốc phối hợp với Bệnh viện Hồng Ngọc tổ chức nhằm mang lại nụ cười và niềm tin sống cho những những trường hợp vừa phải gánh chịu đói nghèo lại vừa mang trên mình những khiếm khuyết như:

– Hở môi, hở hàm ếch.

– Dị tật vùng đầu, vành tai, mặt và cổ.

– Dị tật tay và cánh tay.

– Dị tật bụng, ngực, cột sống.

– Ưu tiên đối tượng trẻ em dị tật có hoàn cảnh khó khăn.

Phẫu thuật dị tật miễn phí – Hành trình chắp cánh ước mơ 2015

Giáo sư Joseph Mark Rosen và các bệnh nhi sau khi đã được phẫu thuật.

Trên tinh thần nhân đạo và mong muốn tăng tỷ lệ thành công cho những ca phẫu thuật dị tật phức tạp, Hồng Ngọc luôn nỗ lực hợp tác và mời các chuyên gia giải phẫu hàng đầu Hoa Kỳ và Hàn Quốc trực tiếp thăm khám, phẫu thuật hoàn toàn miễn phí cho mọi đối tượng dị tật không có khả năng chi trả.

Và như thường lệ, từ 02/03-15/03/2015, đoàn bác sĩ Hoa Kỳ dẫn đầu là GS. Joseph Mark Rosen cùng 2 bác sĩ Gedge David Rosson và Alexander Spiess sẽ sang Việt Nam. Trong hoạt động năm nay, các bác sĩ Mỹ cùng Bệnh viện Hồng Ngọc kỳ vọng sẽ mang tới cơ hội được phẫu thuật từ thiện cho khoảng 20 trường hợp và xử lý được nhiều loại hình dị tật hơn so với năm ngoái.

Bác sĩ Joseph Mark Rosen đã có hơn 30 năm kinh nghiệm giảng dạy tại Đại học Dartmouth, Hoa Kỳ và là một trong những người thành lập dự án RICE tại Việt Nam (Hỗ trợ và đào tạo tại chỗ cho các bác sĩ). Là giáo sư đầu ngành trong lĩnh vực giải phẫu, ông đã thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật phức tạp như tạo hình vành tai, khắc phục dị tật dây thần kinh ngoại vi, rối dây thần kinh cánh tay, dị dạng xương hàm…

Phẫu thuật dị tật miễn phí – Hành trình chắp cánh ước mơ 2015

Ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc và người nhà bệnh nhân được phẫu thuật dị tật miễn phí

Trong những lần hợp tác trước đây với Bệnh viện Hồng Ngọc, GS. Rosen cùng các đồng nghiệp đã giúp cho nhiều bệnh nhân dị tật có được cuộc sống bình thường và tự tin hơn với diện mạo mới. Giáo sư bày tỏ ông rất yêu quý con người trên mảnh đất hình chữ S và tin rằng những hoạt động từ thiện cùng sự nhiệt tình của các bác sĩ Hồng Ngọc sẽ làm được nhiều hơn nữa cho những hoàn cảnh dị tật khó khăn nơi đây.

Cũng trong khuôn khổ chương trình “Chắp cánh ước mơ 2015”, đến tháng 04/2015 Bệnh viện Hồng Ngọc tiếp tục đón đoàn bác sĩ Hàn Quốc gồm Tiến sĩ Han Kihwan và Tiến sĩ Kang Dong Gee sang Việt Nam nhằm mục đích mở rộng cơ hội được phẫu thuật cho nhiều hoàn cảnh dị tật khác. Mang lại nụ cười cho những mảnh đời kém may mắn là việc làm ý nghĩa mà Bệnh viện Hồng Ngọc luôn theo đuổi. Những trường hợp dị tật như đã nêu trên có thể đăng ký ngay từ bây giờ để được các chuyên gia thăm khám lâm sàng và sàng lọc phẫu thuật.

Thông tin liên hệ:

Phạm Phương Anh – marketing 04-39275568 – máy lẻ: 2242

Email: anhptp@hongngochospital.vn

hongngoc
Chăm sóc mẹ và bé với Hongngoc CareCài đặt