Phẫu thuật cấy ốc tai điện tử thành công cho bệnh nhân 9 năm sống chung với tình trạng suy giảm thính lực

Ngày 20/7 vừa qua, Bệnh viện Hồng Ngọc đã phẫu thuật cấy ốc tai điện tử thành công cho bệnh nhân 9 năm sống chung với tình trạng suy giảm thính lực, mở ra một tương lai tươi sáng, giúp họ cảm nhận được những âm thanh chân thực của cuộc sống. Được biết, đây là ca phẫu thuật cấy ốc tai điện tử đầu tiên tại Bệnh viện Hồng Ngọc.     

9 năm sống chung với tình trạng suy giảm thính lực…

Bệnh nhân P.T.T hiện là  bác sĩ đang công tác tại một bệnh viện ở Hà Nội. Năm 20 tuổi, sau một trận sốt cao, anh phát hiện thính lực của mình suy giảm. Trải qua nhiều lần điều trị nội khoa nhưng không đem lại hiệu quả anh đã chuyển qua đeo máy trợ thính.

Thế nhưng, đeo máy trợ thính gây ra không ít bất tiện cho anh T. trong cuộc sống hằng ngày. Trong một lần đọc tin trên internet, anh biết đến phương pháp cấy ốc tai điện tử. Nhờ những thông tin này cộng thêm việc tìm hiểu từ nhiều nguồn tư liệu khác, anh tìm đến một hãng sản xuất ốc tai điện tử để được tư vấn. Tại đây, anh T. đã được giới thiệu về những ưu điểm vượt trội của ốc tai điện tử so với việc đeo máy trợ thính mà anh đang sử dụng.

cay oc tai dien tu benh vien hong ngoc

Ốc tai điện tử là phương pháp cải thiện thính lực tân tiến nhất hiện nay

Bên cạnh đó, anh T. cũng được tư vấn về các bệnh viện có đủ chuyên môn để thực hiện phẫu thuật cấy ốc tai điện tử. Anh đã không ngần ngại mà lựa chọn Bệnh viện Hồng Ngọc là nơi để gửi gắm mong muốn cải thiện thính lực của bản thân. Anh T. chia sẻ về lý do chọn Hồng Ngọc: “Tôi đã từng khám bệnh ở Hồng Ngọc. Chất lượng, dịch vụ ở đây khá tốt nên tôi hoàn toàn tin tưởng lựa chọn các bác sĩ Hồng Ngọc sẽ là người trực tiếp phẫu thuật cho tôi trong lần chữa trị đặc biệt này”. 

Ca phẫu thuật tạo bước ngoặt cuộc đời tại Bệnh viện Hồng Ngọc

Ngày 20/7, anh P.T.T bước vào phòng phẫu thuật với niềm hy vọng và sự tin tưởng dành cho ê – kip mổ của Bệnh viện Hồng Ngọc.

Ê – kip phẫu thuật cấy ốc tai điện tử cho anh T. gồm có Ths.Bs Saing Pisy – khoa Tai – Mũi – Họng Bệnh viện Hồng Ngọc,  Ts.Bs Nguyễn Tuyết Xương – Bệnh viện Nhi Trung ương cùng đội ngũ y tá, điều dưỡng của bệnh viện. Ca mổ kéo dài gần 2 tiếng, sau những nỗ lực và sự tỉ mỉ trong từng thao tác của các bác sĩ.

cay oc tai dien tu benh vien hong ngoc

Các bác sĩ trong ê-kíp mổ cẩn trọng trong từng thao tác

cay oc tai dien tu benh vien hong ngoc

Bác sĩ Pisy đang tiến hành phẩu thuật cho bệnh nhân

Sau phẫu thuật, BS. Pisy đã tiến hành thử máy để đánh giá các điện cực và cho kết quả 12 điện cực đều đáp ứng và hoạt động rất tốt. Đây là thành công ngoài mong đợi của bệnh nhân cũng như đội ngũ y bác sĩ thực hiện ca mổ bởi không phải bệnh nhân nào 12 điện cực cũng hoạt động tốt.

cay oc tai dien tu benh vien hong ngoc

Ca mổ thành công ngoài mong đợi sau gần 2 giờ phẫu thuật

2 ngày sau phẫu thuật, vết mổ đã khô. Bệnh nhân T. không hề có biểu hiện bất thường nào như đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, tê lưỡi hay mất vị giác. Anh được xuất viện và hẹn ngày 15/8 đến bệnh viện bật “công tắc” ốc tai điện tử để nó được chính thức hoạt động.

Ngày 15/8/2019 là một ngày thật đặc biệt với không chỉ anh T. mà còn đối với Bệnh viện Hồng Ngọc. Công tắc ốc tai được bật và tất cả đều hoạt động tốt. Bác sĩ và bệnh nhân không giấu được niềm hạnh phúc. Vậy là từ hôm nay, anh T. đã có thể nghe được những âm thanh chân thực nhất của cuộc sống. Ốc tai với kích thước nhỏ và bám chắc vào phần da đầu nên không hề gây ảnh hưởng gì đến cuộc sống thường ngày của anh.

Ca cấy ốc tai điện tử của anh P.T.T kết thúc thành công cũng đánh dấu sự kiện quan trọng khi Bệnh viện Hồng Ngọc có thể làm chủ được phương pháp phẫu thuật tiên tiến, cải thiện tình trạng suy giảm thính lực cho bệnh nhân. Ths.Bs Saing Pisy chi sẻ thêm: “Phẫu thuật cấy ốc tai điện tử cần tiến hành phẫu thuật càng sớm càng tốt, đặc biệt tiêu chuẩn vàng là đối với trẻ từ 1-5 tuổi, là độ tuổi trước ngôn ngữ và trước đi học”.

Thông tin liên hệ

Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Add: 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Tell: 0243.927.5568 ext *0

Website: https://hongngochospital.vn/

hongngoc
Chăm sóc mẹ và bé với Hongngoc CareCài đặt