Cấp cứu: 1900 636 555

024 3927 5568

  |  

Những vị trí dễ bị nhiễm lạnh nhất trên cơ thế bé

Hai vị trí dễ bị nhiễm lạnh nhất trên cơ thế bé đó là cổ và bụng. Vì vậy, khi mùa đông đến, các bậc cha mẹ phải chú ý giữ ấm cho hai bộ phận này của con nhiều nhất. 
Phần bụng
Phần bụng của trẻ khi bị nhiễm lạnh sẽ rất dễ gây ra những bệnh như viêm dạ dày, tiêu hóa không tốt hoặc đi ngoài… Phần bụng chiếm diện tích khá lớn trên cơ thể, và những mạch máu dưới da rất nhiều. 
Khi bị lạnh, những mạch máu dưới da ở quanh bụng sẽ lập tức co lại, thậm chí dạ dày cũng co lại gây ra những cơn đau tức, nếu tình trạng đó kéo dài thì các dây thần kinh giao cảm ở tuyến thượng thận và các bộ phận khác trên cơ thể cũng sẽ phản ứng mạnh mẽ, từ đó gây ra rất nhiều bệnh. 
nhung-vi-tri-de-bi-nhiem-lanh-tren-co-the-be-1
Cách phòng tránh: Ngoài việc mặc ấm, bạn cũng có thể dành chút thời gian áp dụng những biện pháp đơn giản như dùng một chiếc khăn bao quanh một túi nước ấm đặt phần lên bụng cho trẻ để giữ ấm hơn. Cách này còn có thể giảm các triệu chứng trướng bụng và đau bụng của trẻ nữa đấy.
Có rất nhiều bác sỹ khi kê thuốc chữa viêm dạ dày, viêm đường ruột cấp tính và mãn tính cũng thường nhắc phụ huynh là ngoài việc cho trẻ uống thuốc đúng hướng dẫn thì vào những khoảng thời gian rảnh rỗi, ví dụ như sau khi ăn tối, trước khi trẻ đi ngủ, cha mẹ nên đặt một túi nước ấm lên trên bụng cho trẻ để nhiệt độ phần bụng cao hơn những chỗ khác, như thế trẻ sẽ cảm thấy dễ chịu hơn. Từ đó ta cũng có thể thấy được việc giữ ấm bụng quan trọng như thế nào. 
Cổ họng
Khi có gió lạnh, cổ họng sẽ “hứng chịu” đầu tiên, không chỉ có cổ họng mà những mạch máu nhỏ dưới da trên toàn thân cũng sẽ có phản ứng co lại, nếu bị lạnh trong thời gian dài thì dây thần kinh giao cảm ở tuyến thượng thận sẽ phản ứng dữ dội, từ đó sức đề kháng của cơ thế sẽ giảm xuống một mức nhất định. 
nhung-vi-tri-de-bi-nhiem-lanh-tren-co-the-be-2
Cách phòng tránh: Khi trẻ ra ngoài, tốt nhất là bạn hãy mặc áo kín cổ hoặc quàng khăn cho trẻ.

Bài viết liên quan