Những quan điểm chưa đúng về bảo hiểm sức khỏe

Một trong những thứ mất đi không thể lấy lại được chính là sức khỏe. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu đúng về bảo hiểm sức khỏe và giá trị mà nó mang lại. Nhiều người coi thường bảo hiểm sức khỏe nhưng đến khi bệnh tật ập đến, chi phí điều trị lên tới vài chục hoặc vài trăm triệu thì mới thấy tầm quan trọng của “tấm lá chắn” này.

Dưới đây là những quan điểm chưa đúng về bảo hiểm sức khỏe vẫn còn tồn tại trong suy nghĩ của nhiều người.

Trẻ em không cần mua bảo hiểm sức khỏe

Có thể nói trẻ em là đối tượng cần bảo hiểm hơn cả vì sức đề kháng còn yếu, dễ ốm đau nên thường phải khám chữa bệnh và chi phí cũng tốn kém hơn so với người lớn. Chính vì vậy trẻ em dưới 6 tuổi được Nhà nước chi trả phí bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, bảo hiểm y tế cho trẻ em cũng chỉ chi trả 100% phí bảo hiểm tại cơ sở mà cha mẹ đăng ký. Nếu muốn khám chữa bệnh trái tuyến hoặc bệnh viện trung ương thì bảo hiểm chỉ chi trả khoảng 40% chi phí.

Trẻ em là đối tượng cần bảo hiểm hơn cả vì sức đề kháng còn yếu, dễ ốm đau

Chính vì vậy, cha mẹ nên cân nhắc, tìm hiểu kỹ lưỡng để mua bảo hiểm sức khỏe cho con. Với bảo hiểm sức khỏe, trẻ sẽ được linh hoạt khám chữa bệnh tại các bệnh viện TW, bệnh viện tư nhân cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn khác. Cha mẹ cũng sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể để lo những khoản khác cho con.

Thu nhập cao mới nên mua bảo hiểm sức khỏe

Mọi người thường nghĩ rằng mua bảo hiểm là một khoản đầu tư dài lâu mà chỉ khi có thu nhập cao mới có tiền chi trả. Thực tế, trên thị trường có nhiều gói bảo hiểm sức khỏe với các mức phí khác nhau, giao động từ 1.500.000VNĐ/năm đến 10.000.000 VNĐ/năm với mức bồi hoàn thấp nhất là 100.000.000VNĐ/năm.

Trên thị trường hiện này có nhiều gói bảo hiểm sức khỏe với các mức phí khác nhau

Điều này có nghĩa chưa tới 150.000VNĐ/tháng, các gia đình đã có thể tham gia bảo hiểm sức khỏe. Thậm chí người tham gia bảo hiểm còn được hỗ trợ thanh toán chi phí nằm viện, chi phí chăm sóc, chữa trị tại các bệnh viện tư nhân, quốc tế chất lượng cao. Trong nhiều trường hợp, khách hàng còn được hỗ trợ tiền hậu phẫu, chăm sóc y tế tại nhà 30 ngày sau khi xuất viện. Nếu người bệnh điều trị ung thư hoặc cần cấy ghép nội tạng với chi phí y tế cao, thuốc men đắt đỏ, mức hỗ trợ có thể lên đến hàng trăm triệu đồng.

Thủ tục yêu cầu bồi thường quá phức tạp

Thực tế, quy trình làm thủ tục, bồi thường bảo hiểm khá đơn giản chứ không phức tạp như nhiều người vẫn e ngại.

Tất cả các gói bảo hiểm đều quy định rõ ràng các loại giấy tờ cần thiết để làm thủ tục bồi thường. Về cơ bản, cần các giấy tờ như: giấy yêu cầu bồi thường, sổ khám chữa bệnh, đơn thuốc, hóa đơn viện phí, biên lai mua thuốc,… Bạn có thể tìm hiểu và chuẩn bị song song trong quá trình khám chữa bệnh, nộp về công ty bảo hiểm và sẽ được hoàn tiền trong thời gian quy định (thường trong vòng 15 ngày sau khi nộp đủ giấy tờ).

Nếu bệnh viện bạn điều trị hợp tác với công ty bảo hiểm, bạn có thể sử dụng dịch vụ bảo lãnh viện phí. Khi ấy, công ty bảo hiểm sẽ thay bạn chi trả trực tiếp với bệnh viện, bạn chỉ cần an tâm điều trị và sử dụng các dịch vụ chăm sóc y tế tại khoảng 170 cơ sở y tế tại Việt Nam và 60 bệnh viện ở nước ngoài.

Thủ tục bồi thường bảo hiểm hiện nay khá đơn giản

Ngoài ra bảo hiểm sức khỏe cũng rất cần thiết với các cá nhân làm việc tự do, gia đình có con nhỏ, hay các gia đình muốn được hưởng các quyền lợi bảo hiểm linh hoạt tại các cơ sở y tế khác nhau, đặc biệt là các bệnh viện tư nhân, quốc tế với cơ sở vật chất hiện đại, dịch vụ chu đáo.

Với mong muốn giúp khách hàng được trải nghiệm khám và điều trị tại bệnh viện quốc tế 5* với chi phí tiết kiệm, từ 01/06 – 10/07/2019, Bảo hiểm Hồng Ngọc dành tặng cho khách hàng nhiều ưu đãi hấp dẫn:

– Tặng 2 triệu tiền khám ngoại trú cho mỗi một khách hàng khi tham gia

– Sử dụng không giới hạn số lần khám chữa/ năm

– Tặng gói khám sức khỏe tổng quát cho mỗi khách khi tham gia BH

Thông tin liên hệ:

Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (84-24) 39 275 568 ext: 2212 – 2258 – 2274

Hotline: 0911 461 955 – 0911 271 955 (Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Email: baohiem@hongngochospital.vn

hongngoc
Chăm sóc mẹ và bé với Hongngoc CareCài đặt