Những điều nên biết về khám sức khỏe công ty

Khám sức khỏe công ty hay khám bệnh nghề nghiệp là việc làm thiết thực nhằm bảo vệ sức khỏe của người lao động và nâng cao chất lượng nguồn vốn nhân lực cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, đây là công tác y tế đòi hỏi phải thực hiện đúng hướng đúng cách để cả người lao động và doanh nghiệp đều được hưởng lợi.

Giảm 30% Gói khám sức khỏe công ty tại BV Hồng Ngọc Savico, Giảm 30% Gói khám sức khỏe công ty

Quyền lợi người lao động và trách nhiệm doanh nghiệp

Người lao động dù làm việc trong bất kỳ môi trường nào cũng đều tiềm ẩn những nguy cơ mắc bệnh nghề nghiệp, trong đó có những bệnh lý nguy hiểm như ung thư, tim mạch, tăng huyết áp, tiểu đường… nếu không được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời có thể gây đe dọa tới sức khỏe và tính mạng. Việc khám sức khỏe định kỳ là cách tốt nhất giúp người lao động tầm soát sớm bệnh tật trước khi bệnh tiến triển tới giai đoạn muộn khó điều trị, từ đó tăng tỷ lệ điều trị thành công, giảm thiểu phần lớn chi phí y tế.

Đặc biệt, theo quy định pháp luật, các doanh nghiệp có trách nhiệm tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ công nhân viên ít từ 6-12 tháng một lần, tùy theo tính chất công việc và môi trường lao động. Ví dụ những người làm trong ngành nghề có tính chất độc hại và nguy hiểm thì cần được khám sức khỏe 2 lần mỗi năm.

điều nên biết về khám sức khỏe công ty

Tùy từng nghề nghiệp mà người lao động sẽ được thăm khám ở các hạng mục khác nhau

Lưu ý trước khi khám sức khỏe công ty định kỳ

Để đạt được hiệu quả cao nhất, trước khi khám sức khỏe công ty, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Vào sáng ngày đi khám, chỉ uống nước lọc, không nên ăn sáng và không uống các loại nước đường, nước có gas hoặc có chứa chất kích thích như cà phê, rượu… để không làm ảnh hưởng tới kết quả xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu.

– Việc nhịn ăn cũng là yêu cầu cần thiết đối với nội soi dạ dày.

– Trước khi siêu âm bụng tổng quát, bạn nên uống nhiều nước và nhịn tiểu để việc quan sát các bộ phận như bàng quang, buồng trứng, tử cung (đối với nữ giới) và túi tinh hoặc tuyến tiền liệt (của với nam) được dễ dàng hơn.

– Không thực hiện khám phụ khoa đối với trường hợp nữ giới đang có thai hoặc có kinh nguyệt.

– Với phụ nữ đã có gia đình: Cần tiểu hết trước khi thực hiện siêu âm đầu dò, không quan hệ tình dục trước khi đi khám phụ khoa, không chụp X-quang khi đang mang bầu.

– Vệ sinh tai mũi họng, vùng kín và cơ thể sạch sẽ trước khi thăm khám.

– Có thể uống thuốc bình thường nếu như bạn đang cần điều trị bệnh.

điều nên biết về khám sức khỏe công ty 1

Phòng khám Hồng Ngọc Savico với hệ thống thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất

Lựa chọn địa chỉ khám uy tín

Để được hưởng thụ quy trình khám sức khỏe công ty chuyên nghiệp, hiệu quả và tiết kiệm chi phí, các doanh nghiệp cần lựa chọn được cơ sở y tế uy tín và trách nhiệm với cả 2 chức năng khám sức khỏe nghề nghiệp và khám sức khỏe định kỳ.

Hiểu rõ được đặc tính và nguy cơ mắc bệnh tiềm ẩn của mỗi ngành nghề, các chuyên gia sức khỏe của Bệnh viện Hồng Ngọc đã xây dựng gói khám sức khỏe công ty cực kỳ linh hoạt đồng thời tư vấn cho doanh nghiệp lựa chọn hạng mục thăm khám phù hợp nhất với những ưu thế vượt trội sau:

– Quy trình chuyên nghiệp, thủ tục nhanh gọn.

– Chuyên gia bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và tư vấn.

– Trang thiết bị hiện đại giúp chẩn đoán bệnh chính xác hiệu quả.

– Tổ chức thăm khám ngay tại các cơ quan doanh nghiệp giúp tiết kiệm thời gian và không làm ảnh hưởng tới các hoạt động sản xuất kinh doanh.

Bên cạnh những nội dung khám được Bộ Y tế quy định, gói khám sức khỏe công ty của Bệnh viện Hồng Ngọc còn được bổ sung nhiều thăm khám xét nghiệm cần thiết tùy theo môi trường làm việc của mỗi đơn vị. Đặc biệt, từ ngày 25/08/2015 – 25/10/2015, Bệnh viện Hồng Ngọc áp dụng chương trình khuyến mãi khủng dành cho khách hàng đăng ký khám sức khỏe công ty:

– Giảm 30% gói Khám sức khỏe công ty và nhiều quà tặng hấp dẫn lên đến 1 tỷ đồng.

– Giảm 20% cho người nhà CBNV sử dụng gói khám sức khỏe cá nhân (Tổng quát hoặc chuyên sâu, Tiền hôn nhân, Khám tổng quát cho Nhi).

– Miễn phí 100% phí khám Răng.

– Miễn phí xe đưa đón CBNV đi khám.

– Địa điểm áp dụng: Phòng khám đa khoa Hồng Ngọc Savico

Click tại đây để đăng ký nhận ngay ưu đãi!

Thông tin liên hệ

CS1: Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc. Add: 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

CS2: Phòng khám đa khoa Hồng Ngọc Keangnam. Add: Tầng 10 và B1 Keangnam Landmark 72, Phạm Hùng, Hà Nội.

CS3: Phòng khám đa khoa Hồng Ngọc Savico. Add: Tầng 3, Tòa B, Savico Megamall, số 07 – 09 Nguyễn Văn Linh, Long Biên, Hà Nội.

Hotline: 093 223 2019 – 091 681 0013

Website: www.hongngochospital.vn

Email: khamsuckhoecongty@hongngochospital.vn

Facebook: www.facebook.com/BenhvienHongNgoc

hongngoc
Chăm sóc mẹ và bé với Hongngoc CareCài đặt