1900 636 555

024 3927 5568

  |  

Nguy cơ dị tật ở thai nhi dày da gáy

Khi vợ tôi mang thai được 12 tuần đi siêu âm thì phát hiện thai nhi bị độ dày da gáy, sau đó vợ tôi tiếp tục đi làm các xét nghiệm khác thì được biết thai nhi có bất thường nhiễm sắc thể, dị tật ống thần kinh, bác sĩ và nhiều người tư vấn bỏ thai. Xin quý báo cho biết chúng tôi phải làm thế nào, tôi nghe nói nạo phá thai rất dễ vô sinh sau này? ( Văn Tuấn Anh- Hải Phòng)
Trả lời
 

nguy-co-di-tat-o-thai-nhi-day-da-gay-1
Trong trường hợp thai nhi bị dày da gáy ở tuần thứ 12 và có bất thường về nhiễm sắc thể và dị tật ống thần kinh thì dễ sinh ra trẻ bị bại não, bệnh Down hay nhiều dị tật bẩm sinh nguy hiểm khác.
Vì thế tư vấn bỏ thai là biện pháp cần thiết. Để bỏ thai an toàn, vợ anh nên đến bệnh viện chuyên khoa sản để được xử trí.
Có thể các bác sĩ sẽ đặt thuốc để kích thích cơn co tử cung đẩy thai ra ngoài hoặc phải can thiệp để bỏ thai.
Trong quá trình can thiệp ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến tử cung, mặt khác nạo phá thai là một nguy cơ dễ gây viêm nhiễm đường sinh dục, có thể gây ra dính vòi trứng, dính tử cung… gây khó khăn cho thụ thai sau đó.
Chính vì vậy, quá trình này cần được thực hiện ở một trung tâm sản khoa có điều kiện vệ sinh tốt, sau bỏ thai, sản phụ cần dùng thuốc kháng sinh để chống viêm nhiễm cũng như thực hiện vệ sinh tốt.
nguy-co-di-tat-o-thai-nhi-day-da-gay-3
Vì tiền sử có thai dị dạng nên lần có thai tiếp theo cũng cần được theo dõi chặt chẽ, có chế độ dinh dưỡng đảm bảo sức khỏe, tránh tiếp xúc với các yếu tố nguy hiểm như tia tử ngoại, phóng xạ, không dùng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá…

Bài viết liên quan