1900 636 555

+(84-24) 3927 5568

  |  

Ngực của bạn thay đổi khi bầu bí (P3)

Khi ngực của bạn có những dấu hiệu thay đổi bất thường, to dần lên thì đó là dấu hiệu đầu tiên cho thấy bạn đã có thai.
Cùng với việc bụng to dần lên thì ngực cũng phát triển nhanh không kém. Cho dù bạn đang, sắp hay sẽ là phụ nữ mang thai  thì vẫn có những thắc mắc xoay quanh vấn đề này.

nguc-cua-ban-thay-doi-khi-bau-bi 7

Nấm
Nếu bạn đột nhiên thấy vú bị đau hoặc bị rạn, vết đau này không mất đi sau khi bạn cho con bú thì nguyên nhân có thể là do bạn mắc bệnh nấm vú. Nguyên nhân gây nấm vú được biết là do miệng của bé, thường có những đốm trắng ở trong miệng.
Nếu bạn không nuôi con bằng sữa mẹ
Nếu ngay từ lúc mới sinh, bạn đã cho con mình bú ngoài thì ngực bạn sẽ có cảm giác khó chịu, thậm chí bị đau tức trong vài ngày sau sinh. Trong một vài ngày, bạn sẽ thấy hiện tượng rò rỉ sữa, nhưng nó không kéo dài lâu, bạn có thể dùng paracetamol để trị dứt cơn đau này.
Thời điểm nên cai sữa
Một khi bạn quyết định cai sữa, hãy thực hiện việc này thật từ từ, chậm rãi, tránh ảnh hưởng tới cả bạn và em bé. Từ từ bỏ 1 bữa sữa của bé, duy trì việc bỏ bữa này trong 1 tuần rồi lại tiếp tục bỏ bữa tiếp theo.
Trong khi một số phụ nữ cho rằng ngực của mình nhỏ và mềm hơn khi cai sữa thì nhiều người khác lại cho biết, ngực của họ lớn hơn trước.
Kiểm tra ngực

Điều quan trọng là bạn cần kiểm tra ngực của mình hàng tháng sau mỗi chu kỳ. Đây là cách kiểm tra:
– Dành 5 phút khi tắm để kiểm tra.
– Giơ 1 tay lên qua đầu, tay còn lại nhẹ nhàng xoa nhẹ ở ngực phía đối diện.
– Bắt đầu kiểm tra ở phía bên ngoài, sau đó là vùng dưới cánh tay và xung quanh, dần dần chuyển tới kiểm tra đầu vú.
– Lặp lại tương tự ở ngực bên kia.
– Sau đó, bạn đứng trước gương và kiểm tra xem ngực mình có bất cứ thay đổi về màu sắc da hay không, tìm xem có bất kỳ thay đổi nào ở núm vú hay không.

Bài viết liên quan