Nghiên cứu chữa vô sinh bằng đậu nành

Các nhà khoa học Anh đã tiến hành nghiên cứu phương pháp chữa vô sinh bằng đậu nành để tăng khả năng thụ thai bằng kỹ thuật thụ tinh ống nghiệm.

Những năm gần đây, các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản nói chung và thụ tinh ống nghiệm nói riêng đã trở thành giải pháp hữu hiệu giúp các cặp đôi hiếm muộn hoàn thiện giấc mơ trở thành cha mẹ sau nhiều năm chờ mong con. Với nỗ lực nâng cao tỷ lệ điều trị vô sinh bằng thụ tinh ống nghiệm, giúp nhiều cặp vợ chồng chữa vô sinh thành công hơn, một nhóm các nhà khoa học Anh đã thử nghiệm sử dụng vi chất chiết xuất từ đậu nành để tăng tỷ lệ vô sinh trong IVF, đồng thời giảm thiểu tỷ lệ sảy thai sau khi cấy ghép phôi.

Nghiên cứu chữa vô sinh bằng đậu nành 3

Nghiên cứu chiết xuất dịch từ dầu đậu nành để tăng tỉ lệ thành công trong IVF

Những kết quả bước đầu của nghiên cứu chữa vô sinh bằng đậu nành đã nhen lên niềm hy vọng mới trong lĩnh vực điều trị hiếm muộn, giúp các cặp đôi giải tỏa nỗi lo âu khi thực hiện thụ tinh ống nghiệm. Thử nghiệm được tiến hành trên một nhóm phụ nữ đã thất bại từ 6-12 lần khi thực hiện thụ tinh ống nghiệm. Sau đó, họ được uống Intralipid dưới dạng viên uống – đây là nhũ dịch chiết xuất từ dầu đậu nành. Kết quả rất bất ngờ, 50% phụ nữ sử dụng Intralipid đã thụ thai thành công – nâng tỷ lệ điều trị thành công lên cao gấp 6 lần so với quy trình thực hiện IVF thông thường. Thống kê cũng cho thấy tín hiệu khả quan khi nguy cơ sảy thai ở những phụ nữ này được giảm thiểu đáng kể.

Nghiên cứu chữa vô sinh bằng đậu nành 7

Nghiên cứu giúp tăng tỷ lệ điều trị IVF thành công và giảm nguy cơ sảy thai

Trả lời phỏng vấn trên tờ Daily Mail, Giám đốc trung tâm y tế sinh sản Nottingham – tiến sỹ George Ndukwe cho biết: “Chứng kiến sự thất vọng của các cặp đôi hiếm muộn khi thực hiện nhiều lần thụ tinh ống nghiệm mà không thành công, chúng tôi đã nung nấu ý tưởng về nghiên cứu này. Thông thường, phụ nữ hiếm muộn bị suy giảm hệ miễn dịch nên rất khó đậu thai và cũng dễ sảy thai hơn. Hợp chất Intralipid không chỉ tăng cường hệ miễn dịch mà còn thúc đẩy khả năng sinh sản của phụ nữ, nhờ đó mà những phụ nữ hiếm muộn có thể thụ thai thành công và không phải lo lắng quá nhiều về nguy cơ sảy thai nữa.”

Nghiên cứu chữa vô sinh bằng đậu nành 5

Intralipid trong đậu nành giúp tăng cường hệ miễn dịch ở phụ nữ hiếm muộn

Một tín hiệu đáng mừng là chi phí bổ sung viên uống Intraliid không quá đắt so với các loại thuốc hiện nay trên thị trường. Vì vậy trong tương lai, các nhà khoa học sẽ tiếp tục nghiên cứu chuyên sâu hơn về phương pháp chữa vô sinh bằng đậu nành để đưa ra phác đồ điều trị hoàn thiện, giúp các cặp đôi hiếm muộn có cơ hội điều trị vô sinh thành công hơn với mức chi phí hợp lý hơn.

hongngoc
Chăm sóc mẹ và bé với Hongngoc CareCài đặt