1900 636 555

+(84-24) 3927 5568

  |  

Nên và không nên khi làm trắng răng

Với rất nhiều lựa chọn bao gồm kem đánh răng, gel, nước súc miệng, làm trắng với hóa chất… bạn thật khó để tìm được một phương pháp làm trắng răng tối ưu.
Làm thế nào để có được một hàm răng trắng đẹp mà không ảnh hưởng đến sức khỏe là câu hỏi mà rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Dưới đây là 5 điều nên và không nên làm khi làm trắng răng:
1. Nên tham khảo ý kiến nha sĩ trước khi sử dụng bất cứ phương pháp làm trắng nào.
Trên hàm răng của bạn có rất nhiều vết ố bẩn ở từng mức độ khác nhau và không phải chỉ dùng một phương pháp có thể làm sạch được tất cả.
cach-lam-trang-ran-thieu-qua-tai-nha
Vì vậy, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để lựa chọn phương pháp làm, lịch trình và chế độ ăn uống trước khi làm đẹp răng.
2. Nên sử dụng kem đánh răng không chứa thuốc tẩy
Sử dụng kem đánh răng thường xuyên 2 lần/ngày cũng có tác dụng giúp hàm răng trắng bóng vì vậy, bạn không cần thiết phải sử dụng những loại có chứa thuốc tẩy trắng. Việc đánh răng thường xuyên là cách tự nhiên tốt nhất để bảo vệ răng.
3. Không nên sử dụng quá nhiều gel làm trắng răng

Những loại gel làm trắng răng sẽ khiến răng vô cùng nhạy cảm và bị hư hỏng bất cứ lúc nào.Vì vậy, lời khuyên của các nha sĩ là bạn nên đánh răng thường xuyên và hạn chế đến mức tối đa việc sử dụng thuốc tẩy trắng răng.
4. Không nên uống nước có màu và ăn thực phẩm có tính axit sau khi làm trắng răng.
Sau khi làm trắng răng, bạn không nên sử dụng những loại nước uống nhiều mầu như cà phê, trà và nên sử dụng ống hút trong trường hợp cần thiết. Điều này sẽ hạn chế việc răng của bạn tiếp xúc với vết bẩn.
Thêm vào đó, bạn cũng nên tránh những thực phẩm giàu axit như cam, quýt để đảm bảo mem răng luôn luôn đẹp sau khi vừa tẩy trắng.

 

Bài viết liên quan