Một số lưu ý để phòng tránh bệnh đau vai gáy

Đau vai gáy là căn bệnh thường gặp ở nhân viên văn phòng, nhưng căn bệnh này lại bị coi thường khiến cho bệnh ngày càng trở nên nghiêm trọng. Bài viết này sẽ chỉ ra cho các bạn một vài lưu ý  để phòng tránh mắc bệnh đau vai gáy:

mot-so-luu-y-de-phong-benh-dau-vai-gay

– Giữ ấm cơ thể, tránh để bị lạnh đột ngột, nhất là sáng sớm và đêm như điều kiện thời tiết gần đây.

– Người làm việc văn phòng nên cố gắng dành thời gian đi lại, vận động giải lao giữa giờ làm việc, cứ 45-60 phút giải lao một lần, tránh ngồi quá lâu.

– Khi làm việc hay học tập cần giữ cho cơ thẳng không xiên vẹo, hay ngồi quá cao hay quá thấp. Kể cả khi ngủ cần phải dùng loại gối thích hợp (sử dụng gối thấp và chắc), nên nằm với tư thế nghiêng.

– Khi bị đau người bệnh cần xoa bóp nhàng ở cổ và vai bằng dầu nóng, dán cao hoặc uống thuốc giảm đau. Bổ sung một số khoáng chất cho cơ thể như canxi, kali và các vitamin C, B, E… cũng giúp phòng ngừa bệnh này.

– Khi thấy các dấu hiệu đau vai gáy, đau cứng cổ… cần tìm tới cơ sở y tế có uy tín để chẩn đoán nguyên nhân, người bệnh cần được thăm khám lâm sàng. Các phương tiện hỗ trợ chẩn đoán bao gồm chụp X-quang cột sống cổ, đo điện cơ và chụp cộng hưởng từ (MRI) cột sống cổ có những điều trị kịp thời, tránh các biến chứng lâu dài.

đau vai gáy

Hiện nay có rất nhiều công ty quan tâm đến vấn đề sức khỏe của nhân viên bên mình, hàng năm các công ty này thường lựa chọn các bệnh viện có uy tín để hợp tác đưa nhân viên tới khám sức khỏe định kỳ, qua đó các bác sỹ sẽ giúp phát hiện sớm các bệnh và tư vấn cách để phòng tránh giúp nâng cao sức khỏe nhân viên.

Hiện nay Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc đang triển khai rất nhiều gói khám sức khỏe định kỳ dành cho công ty với mức chi phí khác nhau, phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của từng công ty. Các công ty, doanh nghiệp… khi đăng kí khám sức khỏe định kì tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc, sẽ nhận được nhiều ưu đãi đặc biệt.

Để biết thêm về các bước thực hiện khám sức khỏe định kỳ công ty, bạn có thể xem thêm về Quy trình khám sức khỏe tại Bệnh viện Hồng Ngọc khám sức khỏe định kỳ tại bệnh viện hồng ngọckhám sức khỏe định kỳ công ty tại bệnh viện hồng ngọc

Để nhận thông tin về khám sức khỏe trọn gói tại Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc vui lòng liên hệ:

Khám sức khỏe công ty tại BV Hồng Ngọc

hongngoc
Chăm sóc mẹ và bé với Hongngoc CareCài đặt