Một số loại thức ăn bà bầu nên kiêng

Mục lục

Một số loại thịt và hoa quả khác cũng không nên ăn. Dưới đây là một số loại đồ ăn thức uống nên kiêng hoặc hạn chế dùng cho bà bầu: - Các loại gia vị như ớt, tiêu, tỏi, dấm, hành, gừng... đều nên dùng ít. - Hạn chế ăn thịt trâu, thịt chó, thịt ba ba vì đây là những loại thức ăn gây đầy bụng, lâu tiêu, không tốt cho việc tiêu hoá.
mot-so-loai-thuc-an-ba-bau-nen-kieng-2

- Măng, quẩy, quả táo mèo, long nhãn... là những món ăn được cảnh báo có thể đem lại những nguy cơ cho thai nhi, nên hạn chế hoặc không ăn. - Tôm, cua, sò, ốc, hến... bổ dưỡng những chỉ nên ăn ở mức độ vừa phải vì chúng là thực phẩm dễ gây dị ứng. Lạc cũng dễ gây dị ứng, đặc biệt là dị ứng bào thai, nhất là nhóm người mắc chứng di truyền dị ứng với loại thực phẩm này. - Các loại cá biển nước sâu như cá kiếm, cá mập, cá ngừ, cá mú… Đây là nhóm cá chuyên sống ở vùng nước sâu có hàm lượng thuỷ ngân cao, có thể gây sẩy thai, khuyết tật khi sinh hoặc làm cho não kém phát triển. Ngoài ra, các bà bầu cũng cần kiêng rượu, bia, thuốc lá vì đây là những thứ gây hại cho thai nhi.