Mổ miễn phí cho bệnh nhân dị tật cột sống và hở hàm ếch

Chỉ trong 2 ngày làm việc 02 – 03/04/2015 vừa qua, các chuyên gia hàng đầu Hàn Quốc cùng Bệnh viện Hồng Ngọc đã khám sàng lọc cho hơn 20 bệnh nhân đồng thời phẫu thuật chỉnh hình thành công cho 4 ca hở hàm ếch và dị tật cột sống có hoàn cảnh khó khăn.

Chọn lọc từ hơn 20 hồ sơ thăm khám, các bác sĩ Hàn Quốc kết hợp với Bệnh viện Hồng Ngọc đã ưu tiên phẫu thuật miễn phí cho 4 trường hợp vừa phải chịu đựng nỗi đau bệnh tật nặng nề lại vừa có hoàn cảnh kinh tế khó khăn.

Mổ miễn phí cho bệnh nhân dị tật cột sống và hở hàm ếch, bệnh nhân hở hàm ếch

Chuyên gia Hàn Quốc khám lâm sàng cho bệnh nhân

chap-canh-uoc-mo-2016-1

Các bác sĩ của Bệnh viện Hồng Ngọc khám cho em bé dị tật hở hàm ếch

Tham gia cầm dao mổ chính lần này là 2 tiến sĩ chuyên về phẫu thuật chỉnh hình, tạo hình sọ mặt và tổn thương cột sống hàng đầu Hàn Quốc. Các ca phẫu thuật đều được thực hiện trong phòng mổ hiện đại, với đầy đủ hệ thống trang thiết bị tân tiến nhất của Bệnh viện Hồng Ngọc. Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân, quy trình phẫu thuật được tổ chức nghiêm ngặt theo đúng chuẩn, bác sĩ gây mê giỏi luôn túc trực bên bệnh nhân để giải quyết kịp thời những tình huống phát sinh.

Mổ miễn phí cho bệnh nhân dị tật cột sống và hở hàm ếch, bệnh nhân hở hàm ếch

Phẫu thuật được diễn ra trong điều kiện an toàn

Kết quả sau 2 ngày, tất cả 3 bệnh nhân dị tật hàm ếch và 1 bệnh nhân dị tật cột sống đã được phẫu thuật chỉnh hình thành công, kết thúc mĩ mãn chương trình hợp tác phẫu thuật từ thiện “Chắp cánh ước mơ 2015”. Sau đó, căn cứ theo mức độ nặng nhẹ của từng ca phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được tiếp tục chăm sóc hồi sức tại Bệnh viện Hồng Ngọc cho đến khi bình phục. Toàn bộ chi phí nằm viện đều được miễn phí hoàn toàn.

Mổ miễn phí cho bệnh nhân dị tật cột sống và hở hàm ếch, bệnh nhân hở hàm ếch

Hệ thống phòng mổ hiện đại, đầy đủ thiết bị

Theo ước tính hàng năm tại Việt Nam, cứ 500 trẻ được sinh ra thì có 1 trẻ không may mắn mắc các dị tật hàm mặt. Đây không chỉ là khiếm khuyết về mặt thể chất mà còn gây ảnh hưởng tới đời sống tinh thần, khiến các bé thêm tự ti mặc cảm trong cuộc sống sau này. Đáng buồn hơn là rất nhiều bệnh nhân không thể tiếp cận với các phương pháp điều trị bởi khả năng tài chính không cho phép. Đó là lý do thôi thúc Bệnh viện Hồng Ngọc đứng ra tổ chức hoạt động phẫu thuật từ thiện thường niên với tên gọi “Chắp cánh ước mơ” với mong muốn giúp các bệnh nhân kém may mắn có cơ hội được sống tiếp với cơ thể lành lặn, khỏe mạnh.

Thông qua chương trình này, bệnh viện muốn tiếp tục lan truyền làn sóng thiện nguyện, kêu gọi các tổ chức từ thiện, các nhà hảo tâm cùng chung tay góp sức giúp thêm nhiều bệnh nhân dị tật nghèo được phẫu thuật miễn phí, thắp lên hy vọng trên hành trình tìm lại nụ cười và niềm tin sống.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Đội sự kiện – Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc

Địa chỉ: Tầng 5, 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Email: EMK@hongngochospital.vn

Website: www.tuthien.hongngochospital.vn

hongngoc
Chăm sóc mẹ và bé với Hongngoc CareCài đặt