Cấp cứu: 1900 636 555

024 3927 5568

  |  

Mẹo chữa ngứa vùng kín với 4 bài thuốc dân gian

Quan hệ tình dục an toàn và vệ sinh vùng kín đúng cách là một trong những cách giúp giữ cho vùng kín của bạn luôn khỏe mạnh. Trong trường hợp, vùng kín bị ngứa ngáy sẽ khiến bạn cảm thấy bứt rứt, không thoải mái gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt cũng như công việc hàng ngày. Bệnh viện Hồng Ngọc xin giới thiệu với các bạn 3 bài thuốc dân gian chữa ngứa vùng kín rất hiệu quả mà an toàn.

Bài thuốc 1: Gel lá lô hội

Gel lô hội rất mát và có tác dụng sát trùng cao. Công dụng trong giúp trị ngứa vùng kín và chống viêm nhiễm rất hiệu quả. Hãy cố gắng tìm loại thuốc chiết xuất lô hội có độ tinh khiết đến 99% lô hội để đạt được hiệu quả cao nhất khi sử dụng. Bạn có thể dùng gel lô hội thoa trực tiếp lên các chỗ ngứa. Lưu ý không thụt rửa hoặc sử dụng gel lô hội vào sâu bên trong vùng kín. Ngâm lá trong nước muối, rửa lá thật sạch trước khi lấy phần gel. Thoa gel lô hội trực tiếp lên vùng vị ngứa 3 lần/ ngày.

Mẹo chữa ngứa vùng kín với 4 bài thuốc dân gian

Bài thuốc 2: Cây anh thảo

Anh thảo được biết đến như một loại cây có tác dụng giúp kháng khuẩn, trị viêm rất hiệu quả. Bạn có thể lấy dầu cây anh thảo thoa trực tiếp lên vùng da bị ngứa. Chú ý không thoa sâu vào bên trong vùng kín. Nếu bạn không tìm thấy loại cây này thì có thể mua các loại thuốc mỡ hoặc kem có chiết xuất từ cây anh thảo để trị ngứa cũng rất hiệu quả.

Bài thuốc 3: Thuốc từ vỏ cây du

Vỏ cây du có tác dụng chống viêm nhiễm rất công hiệu. Bạn có thể tán bột vỏ cây du sau đó thoa lên vùng da bị ngứa và không thoa sâu vào bên trong vùng kín. Trong thời gian trị ngứa vùng kín bạn cũng nên vệ sinh cơ thể sạch sẽ, không mặc đồ bó, sử dụng đồ lót có tính hút ẩm tốt và thoáng mát.

Bài thuốc 4: Dùng lá trầu không

Lá trầu chứa nhiều đường và tinh dầu, có hoạt tính ức chế các chủng vi khuẩn và nấm… có tác dụng trong việc ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn từ bên ngoài vào vùng kín phụ nữ.

Mẹo chữa ngứa vùng kín với 4 bài thuốc dân gian

Đầu tiên, để đảm bảo độ an toàn, sau khi mua lá trầu không về, bạn nên ngâm với nước muối khoảng 10 phút. Sau đó đun lá với nước nóng, để nguội và sử dụng. Chỉ nên rửa bên ngoài, không thụt rửa vào bên trong, tránh vi khuẩn di chuyển ngược vào trong âm đạogây ảnh hưởng đến hệ thống sinh sản.

Trong trường hợp sử dụng các bài thuốc dân gian 1 thời gian ngắn mà triệu chứng ngứa không thuyên giảm, các bác sĩ khuyên bạn nên đi khám phụ khoa ở các bệnh viện chuyên khoa để được chữa trị kịp thời, đảm bảo sức khỏe tốt nhất.

Bài viết liên quan