1900 636 555

+(84-24) 3927 5568

  |  

Mãn dục nam – Cánh cửa bước vào tuổi già

 

Bệnh nhân bị mãn dục nam phải được chữa trị ngay từ giai đoạn sớm, có nghĩa là những triệu chứng bệnh lý nêu trên chỉ mới chớm xuất hiện.

man-duc-nam-1

Cách điều trị then chốt quan trọng nhất là làm sao bổ sung lại lượng testosterone bị suy giảm trong cơ thể bệnh nhân bằng các loại thuốc đặc trị.
Mãn dục nam thời hiện đại:
Bệnh lý mãn dục nam những năm gần đây có độ tuổi càng lúc càng trẻ, nguyên nhân thường do cuộc sống càng ngày càng căng thẳng, làm việc nhiều, chịu nhiều stress và những cạnh tranh rất khốc liệt, cho nên cơ thể sẽ suy mòn cả tinh thần lẫn thể chất, hay nói một cách khác là hiện tượng mãn dục Nam ngày nay xuất hiện sớm hơn trước.
Bệnh nhân bị mãn dục nam phải được chữa trị ngay từ giai đoạn sớm, có nghĩa là những triệu chứng bệnh lý nêu trên chỉ mới chớm xuất hiện. Cách điều trị then chốt quan trọng nhất là làm sao bổ sung lại lượng testosterone bị suy giảm trong cơ thể bệnh nhân bằng các loại thuốc đặc trị.
Một điều đáng lưu ý cho bệnh nhân và cả bác sĩ là chỉ cần có một triệu chứng về rối loạn sinh sản cộng với hai triệu chứng toàn thân là phải hướng về bệnh mãn dục nam giới và lập tức phải định lượng nội tiết tố testotosterone trong máu.
Trong  đời sống sinh lý – sinh dục  nam, chung quanh lứa tuổi trên – dưới 40 đến tuổi già là thời kỳ chuyển đổi chức năng, từ chỗ nam giới tăng cường hoạt động về nội tiết tố sinh dục, sang trạng thái duy trì rồi giảm dần.

man-duc-nam-2

Đây thực sự là một giai đoạn khó khăn với nam giới. Nếu chỉ xét đơn thuần về mặt “bệnh học”, mãn dục Nam (MDN) có thể tác động xấu đến nhiều hệ cơ quan trong cơ thể với hàng loạt dấu hiệu như sức khỏe giảm, mau bị mệt mỏi, mất ngủ, hay quên, giảm trương lực cơ, ngại vận, tiếp theo sẽ xuất hiện tình trạng giảm ham muốn tình dục, tinh trùng giảm về chất lượng cũng như số lượng, giảm khả năng thụ thai, tim – mạch, huyết áp giao động cao – thấp bất thường, tim đập nhanh, mặt đỏ bừng, hồi hộp, có thể khó thở về ban đêm, ngủ thường ngáy to.
Nếu kiểm tra đo loãng xương, sẽ thấy giảm độ xương- loãng xương, rất dễ gẫy xương ở những tư thế bất thường hoặc bị các chấn thương dù rất nhẹ; tăng lượng mỡ cơ thể  nhất là béo bụng; da mất nước và xuất hiện nhiều nếp nhăn, tạo ra các nếp nhăn nhiều vùng trán, rãnh chân chim hay rãnh câu mài; giảm sự nhạy cảm với các phản xạ, chậm chạp hơn; giảm thị lực, có thể mặc cảm, thích yên tĩnh, hay cáu gắt, dễ hờn mát, dễ tủi thân…

Bài viết liên quan