Lợi ích của khám sức khỏe nghề nghiệp

Việc tổ chức khám sức khỏe nghề nghiệp mang lại “lợi ích ghép” cho cả doanh nghiệp và người lao động. Khám sức khỏe nghề nghiệp giúp cho người lao động biết được tình trạng sức khỏe của mình, phát hiện sớm các bệnh lý, bệnh nghề nghiệp, mang lại hiệu quả điều trị và nâng cao chất lượng cuộc sống. Đồng thời, đơn vị, doanh nghiệp sẽ nắm bắt được tình trạng sức khỏe người lao động, nâng cao hiệu quả công việc và góp phần tạo sự phát triển bền vững đơn vị.

Lợi ích của người lao động
•   Phát hiện được các vấn đề về sức khỏe trước khi chuyển thành bệnh, nhất là các bệnh không có các biểu hiện ra bên ngoài.
•   Tạo điệu kiện thuận lợi cho việc điều trị có hiệu quả cao, giảm chi phí y tế.
•   Nâng cao chất lượng cuộc sống, kéo dài tuổi thọ.

IMG_7945

Khám sức khỏe nghề nghiệp mang lại lợi ích cho cả người lao động và các doanh nghiệp

Lợi ích của doanh nghiệp
•   Giảm được các chi phí y tế, chi phí bồi thường cho người lao động mắc bệnh
•   Bảo vệ và phát triển lực lượng sản xuất, tạo sự gắn bó của người lao động với doanh nghiệp, nâng cao năng xuất lao động, giảm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.
•   Tạo dựng uy tín, chất lượng thương hiệu, tăng sức cạnh tranh của sản phẩm, tạo sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp.

IMG_7988

Khám sức khỏe nghề nghiệp bảo vệ sức khỏe người lao động và giảm chi phí cho các doanh nghiệp

Nội dung khám bệnh nghề nghiệp
Tùy theo yếu tố người lao động phải tiếp xúc tại nơi làm việc mà lựa chọn các nội dung khám sức khỏe nghề nghiệp khác nhau. Việc lựa chọn các nội dung khám nên tham khảo các bác sỹ chuyên khoa sức khỏe nghề nghiệp Một số bệnh nghề nghiệp thường hay áp dụng khám sàng lọc là: phổi nghề nghiệp, điếc nghề nghiệp, nhiễm độc nghề nghiệp….

Khám sức khỏe nghề nghiệp có thể áp dụng đối với toàn bộ những lao động có yếu tố nguy cơ hoặc sau khám sức khỏe định kỳ lựa chọn các đối tượng nghi ngờ để gửi đi khám chuyên khoa bệnh nghề nghiệp. Để việc khám phát hiện bệnh nghề nghiệp có hiệu quả và giảm chi phí, các doanh nghiệp nên mời những đơn vị có cả hai chức năng khám sức khỏe định kì và khám bệnh nghề nghiệp.
Hotline Bệnh viện Hồng Ngọc

hongngoc
Chăm sóc mẹ và bé với Hongngoc CareCài đặt