Lời cảm ơn của người phụ nữ lần đầu được làm mẹ ở tuổi 43

Được làm mẹ đã là niềm hạnh phúc thiêng liêng, nhưng đối với chị Bùi Thị Hướng G. làm mẹ ở tuổi 43 sau 17 năm mong đợi lại chính là một kỳ tích. Ngày 10/07/2015, khi biết tin kết quả thụ thai thành công, lần đầu cảm nhận được mầm sống bé nhỏ đang dần lớn lên trong bụng, chị G. đã không nén nổi những giọt nước mắt xúc động và gửi lời cảm ơn chân thành tới BV Hồng Ngọc cùng bác sĩ Viwat – Bệnh viện BNH.

Lời cảm ơn của người phụ nữ lần đầu được làm mẹ ở tuổi 43, làm mẹ ở tuổi 43

Lấy chồng được 17 năm, chị G. chưa một lần mang thai, chưa một lần được cảm nhận niềm vui của một gia đình trọn vẹn mặc dù đã chạy chữa suốt 13 năm, thực hiện IVF tại Việt Nam tới 5 lần. Sau đó, tình hình bệnh diễn biến xấu hơn khi chồng chị yếu tinh trùng còn chị bị suy buồng trứng do tuổi tác và kích trứng quá nhiều lần, niêm mạc tử cung xuất hiện nhiều nốt vôi hóa, xơ hóa.

Mọi chuyện tưởng chừng như vô vọng cho đến khi chị nhận được sự tư vấn điều trị của Bệnh viện Hồng Ngọc và bác sĩ Viwat của Trung tâm IVF Bangkok (BIC) thuộc Bệnh viện BNH. Bác sĩ Viwat đã chỉ định thực hiện điều trị vô sinh bằng phác đồ ngắn, kết hợp kỹ thuật ICSI (bơm tinh trùng vào bào tương trứng) với PGD (sàng lọc tiền chuyển phôi) nhằm làm tăng khả năng thành công với chất lượng phôi thai khỏe mạnh đồng thời phòng tránh được các dị tật bẩm sinh. Một phôi được chuyển trực tiếp vào buồng tử cung để thụ thai, 2 phôi khỏe mạnh còn lại đã được bác sĩ trữ đông lạnh cho những lần mang thai tiếp theo. Thành công đã mỉm cười ngay trong lần chuyển phôi đầu tiên đáp lại sự kiên trì ròng rã của vợ chồng chị trong suốt 13 năm chạy chữa. Quá hạnh phúc với kết quả này, chị G. đã viết tâm thư cảm ơn tới các bác sĩ điều trị:

“Kính gửi Ban Giám đốc Bệnh viện Hồng Ngọc!

Ngày 10/07/2015 có lẽ sẽ là ngày ý nghĩa nhất trong cuộc đời tôi khi tôi nhận được thông báo từ bẹnh viện rằng kết quả Beta sau 11 ngày chuyển phôi của tôi là 433.26 m/H/ml. Vậy là sau 13 năm mong mỏi, cuối cùng tôi đã được biết cảm giác mầm sống nhỏ bé đang nảy nở trong mình, tôi sung sướng không nói nên lời, chỉ biết nhìn chồng mà khóc.

Làm mẹ ở tuổi 43 thật là may mắn cho tôi. Tôi xin gửi lời biết ơn sâu sắc đến các bạn tư vấn, y bác sĩ Bệnh viện Hồng Ngọc và bác sĩ Viwat Bệnh viện BIC – những người đã tiếp thêm động lực giúp tôi bước tiếp trên con đường này.

Kính chúc các bác sĩ sức khỏe và đức hạnh để giúp được nhiều người như tôi hơn. Chúc các mẹ đang mong mỏi như tôi hãy đừng tắt niềm tin, cố gắng lên các mẹ nhé!

Bệnh nhân

Bùi T. Hướng G.”

Những lời từ tận đáy lòng của chị G. như nguồn động viên khích lệ tinh thần vô cùng lớn lao đối với chúng tôi, những người thầy thuốc luôn lấy việc cứu chữa cho bệnh nhân làm niềm vui và lẽ sống. Bác sĩ Viwat cũng như các bác sĩ sản khoa nói riêng và toàn thể đội ngũ bác sĩ của BV Hồng Ngọc nói chung đều mong muốn sẽ đón nhận nhiều hơn nữa những trường hợp thành công trên hành trình tìm kiếm con yêu.

Và để đáp lại sự tin tưởng của bệnh nhân, BV Hồng Ngọc sẽ tiếp tục nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ, giúp bệnh nhân dễ dàng tiếp cận với các kỹ thuật điều trị hiếm muộn tiên tiến nhất ở trong và ngoài nước với quy trình chuyên nghiệp, tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc.

hongngoc
Chăm sóc mẹ và bé với Hongngoc CareCài đặt