Cấp cứu: 1900 636 555

024 3927 5568

  |  

Lễ kí kết thỏa thuận hợp tác giữa Bệnh viện Hồng Ngọc & Bệnh viện Changhua

Nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của cộng đồng Đài Loan lẫn Việt Nam, 14h ngày 21/2/2012, tại bệnh viện Hồng Ngọc, sẽ diễn ra lễ kí kết thoản thuận hợp tác giữa Bệnh viện Hồng Ngọc và bệnh viện Changhua (Đài Loan).
Đại diện của bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc, BS Nguyễn Ngọc Vinhchủ tịch hội đồng quản trị TS. BS Shou Jen KuoTổng Giám đốc bệnh viện Changhua sẽ trực tiếp kí kết các văn bản này bằng tiếng Anh, Trung và tiếng Việt.
Tham dự buổi lễ, ngoài các thành viên trong ban giám đốc và các bác sỹ của bệnh viện Hồng Ngọc, và bệnh viện Changhua, còn có các bác sỹ đến từ bệnh viện đầu ngành như: bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Phụ sản Trung Ương, bệnh viện K và bệnh viện Bạch Mai.
Thỏa thuận hợp tác giữa bệnh viện Hồng Ngọc và bệnh viện Changhua (Đài Loan) sẽ diễn ra trên cả 3 lĩnh vực:
– Trao đổi chuyên môn và đào tạo các chuyên gia y tế; tạo điều kiện cho các chuyên gia của Hồng Ngọc và Changhua cùng tham gia các nghiên cứu hoặc các khóa đào tạo ngắn hạn của cả hai bệnh viện.
– Để sử dụng hiệu quả các nguồn lực dịch vụ y tế, bệnh viện Hồng Ngọc và bệnh viện Changhua có thể tiến hành tư vấn y khoa, giảng dạy hợp tác của công nghệ y tế và giới thiệu bệnh nhân.
– Hợp tác song phương trong nghiên cứu và thực hành quản lý bệnh viện hiện đại, trao đổi kiến thức khoa học quản lý bệnh viện theo các nền văn hóa khác nhau.
Bệnh viện Changhua Christan được thành lập từ năm 1896 và đã dần từng bước trở thành bệnh viện mũi nhọn trong nền y học Đài Loan. Lễ kí kết này đã đánh dấu một bước tiến mới trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng và thắt chặt thêm mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa bệnh viện Hồng Ngọc và bệnh viện Changhua (Đài Loan) đồng thời mở ra viễn cảnh cho việc hợp tác giữa các bệnh viện Việt Nam và bệnh viện lớn của quốc tế trong tương lai.
Phái đoàn cấp cao của bệnh viện Changhua sẽ kết thúc lịch trình vào ngày 22/2/2012.

Bài viết liên quan