Cấp cứu: 1900 636 555

024 3927 5568

  |  

Làm gì để hết ê mông

Hỏi: Mấy tháng nay, cứ mỗi lần tôi ngồi làm việc là cảm giác ê mông lại xuất hiện, gây khó chịu cho sinh hoạt và công việc. Tình trạng này của tôi là mắc bệnh gì? Có cách nào để khắc phục không?

Trả lời:
Chào bạn! 
Về vấn đề ê mông của bạn khi ngồi lâu lúc làm việc gây cho bạn những phiền hà trong làm việc và sinh hoạt, theo ý kiến tôi có 2 trường hợp:
Thông thường là gặp trong những trường hợp: Thoái hóa cột sống thắt lưng . Để chẩn đoán bạn cần được chụp  phim Xquang thường quy đối với cột sống thắt lưng để tìm thấy những hình gai xương đối với những đốt sống thắt lưng, đó là chẩn đoán dương tính. Với trường hợp này bạn cần uống thuốc giảm đau và dùng những biện pháp điều trị Vật lý thông thường.và tôn trọng bệnh vì không có biện pháp điều trị khác.
Còn nếu nặng hơn là gặp trong: Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng. Thoát vị đĩa đệm cột sống là thương tổn hiện nay rất thường gặp Bạn cần phải được chẩn đoán cụ thể bằng chụp cộng hưởng từ (MRI), chỉ có phương pháp nầy mới chẩn đoán chính xác được kể cả mức độ của trèn ép vào rễ thần kinh, trong không ít trường hợp phải dùng đến biện pháp ngoại khoa.
Tóm lại trong cả hai trường hợp bạn cần phải làm chẩn đoán cụ thể và phải đến cơ  sở y tế để được tư vấn cụ thể, ngoài việc dùng các thuốc giảm đau loại không steroid và sử dụng những biện pháp điều trị vật lý.
Bác sĩ Lê Vinh
Chuyên khoa vật lí trị liệu
Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Bài viết liên quan