1900 636 555

+(84-24) 3927 5568

  |  

Làm đẹp và làm xấu

Là phụ nữ, hẳn bạn hiểu rõ lợi thế từ nhan sắc. Đương nhiên để mình đẹp hơn, bạn cũng cần chọn cách phù hợp nếu không muốn liệu pháp làm đẹp phản tác dụng.Trang điểm phấn son thôi chưa đủ, phẩu thuật thẩm mỹ dần trở thành khái niệm không có gì lạ lẫm với phụ nữ chúng mình. Mục đích thì đã thấy rõ, nhưng không dễ để hiểu tường tận về công nghệ này.

Sự chưa rõ ràng ở đây không nằm ở vấn đề kiến thức. Bởi mọi quy trình thực hiện phẩu thuật hay nguồn nguyên liệu phục vụ cho ngành phẩu thuật thẩm mỹ đều có thể xác minh và đảm bảo chất lượng tại bất cứ trung tâm hoặc bệnh viện nào có uy tín hoặc cấp phép. Vậy thì còn điều gì có thể không rõ trong công nghệ làm đẹp có sức ảnh hưởng đột phá này?
Có một vị giáo sư của một trường đại học nhắn nhủ sinh viên rằng ‘đi thẩm mỹ’ chưa chắc đã ra kết quả đẹp mà còn có thể xấu. Bởi thẩm mỹ đẹp hay xấu là do cái nhìn của mỗi người, tuỳ thuộc vào nhận định đánh giá của họ về cái đẹp.Tỷ lệ vàng cho gương mặt và tiêu chuẩn dựa theo nhân trắc học ra đời nhằm phục vụ nhu cầu đó của con người. Đây cũng là cơ sở để các bác sỹ phẩu thuật thẩm mỹ và chuyên gia làm đẹp dựa vào để xác định, lựa chọn hoặc đưa ra những phương án làm đẹp phù hợp nhất.
Không thể phủ nhận một bộ phẩn bác sỹ ‘hết lòng’ vì nhu cầu làm đẹp. Bạn muốn như thế nào bác sỹ sẽ đáp ứng như thế ấy, không cần biết đến nhân trắc học hay tỷ lệ vàng gì hết. Hậu quả là sóng mũi cao vút bất chấp đầu mũi bạn lộ ra vật liệu độn do thiếu da hoặc đầu mũi dày thịt trở nên to bè hơn, cánh mũi được cắt gọn trở nên nhỏ so với khuôn mặt hay hốc mắt sâu hoắm, mi mắt đậm dài trên gương mặt vẫn còn đang cần nét xuân thì… Tuy nhiên, trừ nhóm đó ra, đại bộ phận bác sỹ phẩu thuật thẩm mỹ đưa ra những tư vấn rõ ràng, hiệu quả phù hợp thẩm mỹ nhưng lại không được nghe theo.

lam-dep-va-lam-xau
Phần đông khách hàng bất chấp lời tư vấn để làm theo quan niệm cá nhân hoặc xu hướng hiện hành. Chỉ một số ít nhận thức rõ ràng về thẩm mỹ và điều kiện phẩu thuật thẩm mỹ phù hợp nhất với mình. Với thực trạng như vậy, phần lớn bác sỹ thẩm mỹ đều mắt nhắm mắt mở chiều theo những yêu cầu làm đẹp. Bởi lẽ nếu bác sỹ này không làm, có thể bạn sẽ tìm đến những trung tâm thẩm mỹ tư nhân thiếu đạo đức, thậm chí hình thức thẩm mỹ không đảm bảo tiêu chuẩn sức khoẻ để thoả mãn bằng được nhu cầu làm đẹp của mình.
Từ phẩu thuật thẩm mỹ luôn có những mặt trái, nhưng cũng đừng vì thế mà bạn hạn chế bản thân tiếp xúc với công nghệ làm đẹp mang lại hiệu quả rõ rệt này. Không ai muốn bỏ ra một khoản tiền khá lớn để thu lại một khuôn mặt như cũ hoặc phản cảm. Một chút restylane hoặc botox theo chỉ định kết hợp kỹ thuật tiêm điêu luyện để khắc phục nhược điểm, tiểu phẩu nâng mũi hoặc nâng ngực với kích cỡ phù hợp hình dáng là điều đáng được cổ vũ.
Xét cho cùng, công nghệ dù nhằm mục đích gì hay hiện đại cỡ nào cũng chỉ là công cụ của con người. Một cô gaí thông minh sẽ cần biết sử dụng công cụ đúng cách, mang lại hiệu quả thực sự cho mình.

Bài viết liên quan