Cấp cứu: 1900 636 555

024 7300 8866

  |  

Không nên uống quá 4 tách trà mỗi ngày

Uống trà đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn cần biết uống trà đúng cách vì việc uống sai đôi khi lại gây hại cho cơ thể bạn.

Lợi ích của trà đối với sức khoẻ

Trong trà có chứa một số chất chống oxy hóa nên rất tốt cho sức khỏe tim mạch và có khả năng ngăn ngừa một số bệnh liên quan đến tim mạch nếu duy trì uống thường xuyên, đều đặn.

Bên cạnh đó, uống 3 tách trà xanh mỗi ngày còn giúp giảm cân rõ rệt. Công dụng giảm cân của trà là do trong trà có chứa chất catechin. Nếu bạn thêm vài giọt cốt chanh vào trà thì cơ thể sẽ hấp thu được lượng catechin lớn hơn, hỗ trợ giảm cân nhanh hơn.

uong-tra

Trà đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng bạn cần uống với lượng vừa đủ

Ngoài ra, uống trà thường xuyên còn có khả năng cải thiện sức khỏe răng miệng, giảm mảng bám và nguy cơ sâu răng. Nguyên nhân là do trong trà có chứa fluoride, một chất có nhiều trong các loại kem đánh răng, nước súc miệng.

Có nên uống trà thay nước?

Trà mặc dù rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, uống trà thay nước không phải là lựa chọn tối ưu.

Một số loại trà có chứa dư lương thuốc trừ sâu, nếu uống quá nhiều thay cho nước lọc sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Bên cạnh đó, trong trà xanh còn chứa hàm lượng caffeine, uống quá nhiều trà mỗi ngày sẽ gây tác động xấu đến sức khỏe tim mạch với các biểu hiện thường gặp như tim đập nhanh, loạn nhịp, thở nhanh…

Ngoài ra, uống trà quá nhiều còn ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ sắt của cơ thể. Lâu dần, sẽ dẫn đến hiện tượng thiếu sắt, thiếu máu. Do đó, không nên uống trà thay nước, nhất là đối với những người bị thiếu máu.

Đặc biệt, trong một nghiên cứu của Đại học Glasgow (Scotland), những người uống nhiều hơn 7 tác tà mỗi ngày tăng nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt đến 50% so với những người uống ít hơn 3 tách trà mỗi ngày.

Theo dõi thêm fanpage: Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Bài viết liên quan