1900 636 555

+(84-24) 3927 5568

  |  

Khoai tây trị táo bón, chữa đau dạ dày

Bạn chẳng may bị táo bón mạn tính hay loét dạ dày, hành tá tràng? Thế thì hãy thường xuyên dự trữ khoai tây trong nhà
Khoai tây rất giàu dinh dưỡng, bên cạnh tinh bột còn có chất béo, protein, xenlulo, canxi, lân, sắt, kali và các loại vitamin nhóm B, nhóm C và vitamin A. Ở nhiều nước trên thế giới đến nay vẫn tiêu thụ khoai tây như một loại lương thực thiết yếu.
Một số bài thuốc với khoai tây:
– Trị đau dạ dày: Lấy khoai tây rửa sạch, thái thành miếng mỏng, chần qua nước sôi, nhỏ vài giọt nước gừng rồi trộn với đường trắng ăn cùng cơm thổi nát.
– Trị chứng loét dạ dày và hành tá tràng: Lấy khoai tây tươi rửa sạch, giã nát, ép lấy nước. Cho vào nồi đun to lửa, sau đó để nhỏ lửa đến lúc được một thứ bột nhão, thì cho thêm mật ong đun tiếp thành cao. Dùng uống lúc đói bụng. Hoặc lấy khoai tây tươi, rửa sạch, giã nát cho thêm nước sôi để nguội, gạn lấy nước uống vào buổi sáng và tối.
khoai-tay-tri-tao-bon-chua-dau-đây
– Trị chứng táo bón mạn tính: Rửa sạch khoai tây, giã nát gạn lấy nước uống trước bữa ăn sẽ cho kết quả tốt.– Trị chứng lợm giọng, chán ăn: Rửa sạch một lượng khoai tây đủ dùng và một miếng gừng tươi. Đem cả hai thái nhỏ rồi cho thêm một quả quýt đã bóc vỏ, bỏ hạt, ép lấy nước uống trước bữa ăn.– Trị chứng mề đay: Khoai tây tươi rửa sạch, bỏ vỏ, giã nát, đắp lên vùng lên mề đay rồi băng lại.

Bài viết liên quan