1900 636 555

+(84-24) 3927 5568

  |  

Khoa xét nghiệm

Khoa xét nghiệm tổng hợp gồm các chuyên khoa hóa sinh, huyết học, vi sinh y học, là nơi thực hiện các xét nghiệm, phục vụ bệnh nhân đến khám và điều trị nội trú, ngoại trú tại bệnh viện. 

Phụ trách chuyên môn chính ở khoa là 02 bác sỹ giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao, từng làm việc tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương và Bệnh viện Huyết học Trung ương. Đội ngũ 09 kỹ thuật viên y học hướng dẫn bệnh nhân cụ thể, tiến hành xét nghiệm một cách chính xác, đảm bảo chặt chẽ các yêu cầu kỹ thuật.
khoa-xet-nghiem-1
Khoa tiếp nhận tất cả các bệnh phẩm như máu, màng phổi, não tủy, nước tiểu, phân, dịch từ các chuyên khoa (nội, ngoại, sản, nhu, ung bướu, mắt, tai – mũi – họng) chuyển đến xét nghiệm. Tại đây theo yêu cầu của bác sỹ hoặc bệnh nhân, khoa thực hiện nhiều loại xét nghiệm như: hocmon chỉ điểm khối u, HIV, HBV virut viêm gan B, Elisa, các hocmon tuyến giáp, sinh dục…

Trang thiết bị của khoa hiện đại và có chất lượng tốt, sản xuất bởi các hãng danh tiếng như Abbot của Mỹ gồm:
Hệ thống xét nghiệm sinh hóa miễn dịch tự động Architect, dùng để xét nghiệm hóa sinh miễn dịch (các hocmon chỉ điểm khối u, HIV, HBV virut viêm gan B)

Máy huyết học, máy đếm lazer Cell Dyn, máy đếm tế bào Ruby, máy miễn dịch Axsyn (thực hiện các xét nghiệm miễn dịch HIV, HBV Elisa, các hocmon tuyến giáp, sinh dục).

Máy xét nghiệm sinh hóa tự động Olympus AU 400, các loại kính hiển vi sinh học… 
khoa-xet-nghiem-2
Những máy móc này cho kết quả nhanh chóng và chính xác có thể phát hiện sớm các nguy cơ ung thư và các bệnh lý tiềm ẩn khác.

Thêm nữa nữa, các mẫu bệnh phẩm được quản lý theo mã vạch BARCODE, đảm bảo độ chính xác. Các kết quả xét nghiệm được truyền vào hệ thống mạng LIS tới các bác sỹ để chẩn đoán kịp thời, bệnh nhân không phải chờ đợi lấy kết quả. Điều này giúp cho bệnh nhân và bác sĩ tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi. 

Khoa xét nghiệm của bệnh viện Hồng Ngọc được giới chuyên môn đánh giá là khoa xét nghiệm hiện đại nhất miền Bắc hiện nay.

(Xin vui lòng bấm vào đây để xem hình ảnh và clip về khoa xét nghiệm) 

Bài viết liên quan