1900 636 555

+(84-24) 3927 5568

  |  

Khoa Thận – Lọc máu

Giới thiệu về khoa

Khoa Thận – Lọc máu với chức năng chính là chẩn đoán, điều trị các bệnh lý về thận – tiết niệu như tổn thương thận cấp, bệnh thận mãn tính, hội chứng thận hư, suy thận do Lupus ban đỏ hệ thống biến chứng, nhiễm trùng tiểu…và lọc máu cho bệnh nhân cấp cứu và lọc máu chu kỳ.

Với thiết bị sử dụng công nghệ cao và đội ngũ bác sĩ được đào tạo chuyên sâu tại Nhật Bản, mỗi năm, Khoa Thận – Lọc máu Bệnh viện Hồng Ngọc tiến hành thăm khám, cấp cứu và điều trị thành công cho hàng trăm bệnh nhân gặp các bệnh lý về thận, phổ biến nhất là suy thận cấp và lọc máu chu kỳ để bảo tồn chức năng thận cho bệnh nhân suy thận giai đoạn đầu.

Phòng thận lọc máu của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Dịch vụ chuyên khoa

Các dịch vụ chuyên khoa bao gồm:

1. Khám và điều trị bệnh nhân ngoại trú bị suy thận cấp và mãn tính.

2. Lọc máu cấp cứu cho bệnh nhân suy thận cấp và nhiễm độc .

3. Lọc máu chu kỳ cho bệnh nhân điều trị suy thận mãn tính.

4. Khám và tư vấn cho bệnh nhân trước khi điều trị thay thế thận.

Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa

Cơ sở vật chất và thiết bị

Khoa Thận – Lọc máu Bệnh viện Hồng Ngọc xây dựng theo mô hình bệnh viện – khách sạn với hệ thống phòng ốc sạch sẽ, thoáng đãng, sở hữu đầy đủ trang thiết bị hiện đại nhất phục vụ quá trình thăm khám, điều trị hiệu quả.

1. Surdial Nipro

Chức năng: Máy lọc máu Surdial Nipro là một trong những dòng máy chạy thận hiện đại nhất hiện nay được nhập khẩu từ Nhật Bản sử dụng cho bệnh nhân suy thận mãn tính giai đoạn cuối và các bệnh nhân suy thận cấp do bị sốt rét cấp.

Ưu điểm: Máy chạy thận nhân tạo có hệ thống điểu khiển siêu lọc tự động, dịch lọc Bicarbonate sản xuất theo tiêu chuẩn GMP. Đây là một trong những loại máy chạy thận nhân tạo mới, hoạt động chính xác gần như tối đa và có thể quan sát dữ liệu trên máy hoặc quan sát từ xa, dễ dàng nâng cấp.

Máy lọc máu Surdial Nipro

2. Fresenius Online 5008S

Chức năng: Fresenius Online 5008S là máy chạy thận nhân tạo được nhập khẩu từ Đức có chức năng lọc máu cấp cứu tại chỗ giúp cứu sống bệnh nhân trong những tình trạng nguy hiểm như suy hô hấp cấp, đột quỵ, nhiễm trùng, chấn thương…

Ưu điểm: Hệ thống cung cấp thông tin cực kỳ chính xác về tình trạng quả lọc máu không chỉ áp lực xuyên màng mà còn cả theo đường dẫn máu. Tự động tiến hành kiểm tra vài lần/phút nhằm liên tục tối ưu hóa tốc độ dịch bù. Hệ thống tự động kích hoạt bắt đầu ca điều trị.

Fresenius Online 5008S – máy chạy thận nhân tạo được nhập khẩu từ Đức

Với lượng pin dự phòng tối thiểu 15 phút sẽ giúp cho việc duy trì bơm máu và lưu giữ các thông số trong lúc chờ máy chạy phát điện hoặc trả máu về bệnh nhân khi mất điện.

Thông tin liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA HỒNG NGỌC

Add: 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: +(84-4) 3927 5568 ext 0

Email: info@hongngochospital.com