Khóa học sơ cấp cứu “Vững tâm đồng hành cùng con” tại BV Hồng Ngọc ngày 05/10/2019

Tiếp nối thành công của hai khóa học trước, cũng như để đáp lại sự ủng hộ và quan tâm của các bậc phụ huynh, ngày 05/10/2019, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc sẽ tiếp tục tổ chức khóa học “Vững tâm đồng hành cùng con”. Mục tiêu của khóa học là trang bị cho bố mẹ những kiến thức và kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản ban đầu cho trẻ nhỏ trong những tình huống nguy hiểm. Khóa học dự kiến diễn ra từ 8h30 – 11h30 tại Hội trường lớn tầng 4 bệnh viện, số 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội.

Trẻ em thường rất hiếu động và luôn muốn khám phá mọi thứ xung quanh mình. Thế nhưng, thế giới bên ngoài lại luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tổn hại đến trẻ.

Và dù cho bố mẹ luôn để ý, hay tạo ra những “rào chắn” an toàn xung quanh con, thì cũng khó có thể tránh khỏi những tình huống nguy hiểm bất ngờ xảy ra. Đuối nước, hóc dị vật đường thở, bỏng nước… chỉ là 3 trong số rất nhiều những tai nạn mà bé có thể gặp phải hàng ngày.

Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để cứu lấy đứa con bé bỏng của mình trong những tình huống nguy hiểm đó? Đáp án nằm ở những kiến thức và kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu cho trẻ. Trong rất nhiều trường hợp, công tác sơ cấp cứu ban đầu là chìa khóa giúp cứu sống trẻ.

Thế nhưng, thực tế là hiện nay nhiều bậc phụ huynh vẫn chưa nắm được những kiến thức và kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản ban đầu để có thể kịp thời xử lý trong những tình huống khẩn cấp.

Thấu hiểu được sự cần thiết và quan trọng của công tác sơ cấp cứu ban đầu, bắt đầu từ tháng 6 vừa qua, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đã bắt đầu tổ chức khóa học sơ cấp cứu “Vững tâm đồng hành cùng con” mỗi tháng một lần. Mục tiêu của khóa học là giúp trang bị cho bố mẹ những kiến thức/ kỹ năng về sơ cấp cứu cho trẻ trong những tình huống nguy hiểm.

“Vững tâm đồng hành cùng con” là một khóa học chuyên biệt dành cho các gia đình có con nhỏ, với các bài lý thuyết và thực hành sinh động, tập trung vào việc sơ cấp cứu trẻ em trong các tình huống nguy hiểm như đuối nước, hóc dị vật đường thở, bỏng nhiệt hơi, hóa chất, điện giật, hồi sức tim phổi…

 

Không chỉ có vậy, tham dự khóa học, các bậc phụ huynh còn được hướng dẫn cách xác định những yếu tố có thể gây nguy hiểm cho trẻ tại nhà và khu công cộng.

Những kiến thức/ kỹ năng về sơ cấp cứu sẽ các bác sĩ và điều dưỡng viên giới thiệu thông qua minh họa sinh động, dễ hiểu. Đặc biệt, khóa học cũng sẽ dành nhiều thời gian cho phụ huynh thực hành để có thể nắm vững các nội dung.

Ngoài ra, khi kết thúc khóa học, mỗi phụ huynh sẽ được trao chứng nhận tham gia khóa học sơ cấp cứu của Bệnh viện Hồng Ngọc.

Tiếp nối thành công của những khóa học trước, ngày 05/10/2019 tới đây, Bệnh viện Hồng Ngọc sẽ tiếp tục tổ chức khóa học thứ 3 về hướng dẫn sơ cấp cứu cho trẻ. Trực tiếp thuyết trình và hướng dẫn thực hành sơ cấp cứu tại khóa học là Ths. Bs. Chu Quang Liên – Trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc.

 

THÔNG TIN KHÓA HỌC

“Vững tâm đồng hành cùng con”

–          Địa điểm: Hội trường lớn tầng 4 – Bệnh viện Hồng Ngọc, Số 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

–          Thời gian: 08:30 – 11:30 thứ 7 ngày 05/10/2019

–          Nội dung:

Thời gian

Nội dung 

Ghi chú 

08:30 – 09:00

Đón tiếp đại biểu

 

09:00 – 09:05

Khai mạc chương trình

 

09:05 – 09:45

Thuyết trình lý thuyết cơ bản

Ths.Bs. Chu Quang Liên

09:45 – 10:00

Giải lao ( teabreak giữa giờ)

 

10:00 – 11:15

Chia nhóm thực hành

Điều dưỡng Hồng Ngọc hướng dẫn trực tiếp

11:15 – 11:30

 Trao chứng nhận tham gia khóa học sơ cấp cứu

PGĐ BV Hồng Ngọc trao chứng nhận

11:30

Kết thúc khóa học

 

Để đảm bảo chất lượng, mỗi khóa học sơ cấp cứu của Bệnh viện Hồng Ngọc sẽ chỉ nhận đăng ký tham dự của tối đa 40 phụ huynh. Do đó, hãy nhanh tay click đăng ký hoặc liên hệ theo thông tin dưới đây để có cơ hội tham gia khóa học bổ ích này.

Thông tin liên hệ:

Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Địa chỉ: Tầng 4, 43 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (+ 84 – 24) 3927 5568 | ext: 2268

Hotline: (+84) 093223 2017

Email: EMK@hongngochospital.vn

hongngoc
Chăm sóc mẹ và bé với Hongngoc CareCài đặt