Hotline: 024 7300 8866

Cấp Cứu Ngoài BV: 1900 636 555

  |  

Khi nào bắt buộc phải nhổ răng?

Câu hỏi:

Tôi có một chiếc răng bị lung lay, mặc dù không đau nhưng rất khó chịu. Tôi muốn nhổ bỏ chiếc răng này nhưng nhiều người bảo không nên. Xin hỏi, tôi nên làm thế nào? (Nguyễn Thị Lạc – Hà Tĩnh)

Trả lời:

Trong thực tế lâm sàng, những trường hợp bắt buộc phải nhổ răng là khi răng bị sâu trầm trọng, không thể phục hồi; răng mọc sai vị trí và răng không có chức năng; răng nứt hoặc vỡ nhưng không thể tái tạo để bảo tồn; hoại tử tủy nhưng không điều trị được nội nha; bệnh nha chu tiến triển dẫn đến răng lung lay không thể phục hồi; răng nằm trong vùng gãy xương hàm…

nhổ răng

Bên cạnh đó, khi người bệnh mắc những bệnh lý toàn thân liên quan đến đông máu, bệnh máu ác tính, đái tháo đường không kiểm soát, bệnh tim mạch không kiểm soát… hay mắc bệnh lý tại chỗ như những răng trong vùng đang xạ trị và bị nhiễm khuẩn cấp tính thì không có chỉ định nhổ răng.

Qua thư chị, chúng tôi không thể đưa ra lời khuyên chính xác. Vì vậy chị nên đến khám cụ thể tại chuyên khoa răng hàm mặt để có biện pháp xử trí phù hợp nhất. Có thể bác sĩ có chỉ định trám lại răng mà không cần nhổ.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/

Bài viết liên quan