Cấp cứu: 1900 636 555

024 7300 8866

  |  

Khám sức khỏe tổng quát: chìa khóa để sống lâu, sống khỏe

Khám sức khỏe tổng quát không chỉ đơn giản là thăm khám, kiểm tra và đánh giá tình hình sức khỏe mà còn là chìa khóa giúp kéo dài thời gian, tăng cơ hội sống sót cho bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo nếu được phát hiện và chữa trị kịp thời.

Bệnh nặng mới biết thì đã muộn

Theo Tổ chức Ung thư toàn cầu (GLOBOCAN), Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ mắc bệnh ung thư cao. Mỗi năm, có hơn 300.000 bệnh nhân đang điều trị bệnh ung thư, khoảng 165.000 ca mắc mới và 115.000 bệnh nhân tử vong do ung thư.

Thực tế cho thấy tại Việt Nam, phần lớn các trường hợp phát hiện bệnh là do tình cờ đi khám hoặc khi bệnh nặng có nhiều triệu chứng rõ rệt. Và một trong những nguyên nhân khiến tỷ lệ tử vong do ung thư hay các bệnh hiểm nghèo cao là do phát hiện khi bệnh đã bước vào giai đoạn muộn, người bệnh ít hoặc không còn cơ hội chữa trị.

Đặc biệt, người có tiền sử gia đình mắc bệnh hiểm nghèo, người sống và làm việc trong điều kiện độc hại, người cao tuổi hay phụ nữ từ 40 tuổi trở lên đều là những nhóm đối tượng có nguy cơ cao đối với các bệnh như ung thư (vú, cổ tử cung, tuyến giáp, gan, phổi, dạ dày, đại tràng…) bệnh tim mạch, mỡ máu, các bệnh hiểm nghèo liên quan đến đường tiết niệu hay tiêu hóa…Theo các báo cáo y tế, trên 70% người bệnh có tỷ lệ sống trên 5 năm nếu phát hiện sớm và điều trị bệnh ở những giai đoạn đầu.

Vì vậy, việc khám sức khỏe tổng quát, định kỳ để phát hiện sớm bất kỳ vấn đề bất thường nào của cơ thể là vô cùng cần thiết để bảo vệ sức khỏe cũng như tính mạng của chính mình và người thân.

Nhiều bệnh nhân phát hiện và chữa bệnh kịp thời nhờ khám sức khỏe tổng quát

Khám sức khỏe tổng quát gồm những gì?

Khám sức khỏe tổng quát có thể phát hiện tới 60 loại bệnh khác nhau thông qua:

  • Khám lâm sàng;
  • Thăm dò, đánh giá chức năng các cơ quan, nội tạng;
  • Tiên lượng và phát hiện tới 60 loại bệnh nhờ chẩn đoán hình ảnh siêu âm, chụp X-quang, chụp cắt lớp CT;
  • 16 loại xét nghiệm công thức máu và tổng phân tích nước tiểu. Trong đó, người bệnh có thể kiểm tra tình trạng nhiễm các loại virus HIV, viêm gan B, C.

Thông qua xét nghiệm máu có thể tầm soát các loại dấu hiệu ung thư phổ biến như ung thư phổi, ung thư gan, các bệnh ung thư đường tiêu hóa, ung thư vú và cổ tử cung (ở nữ giới), ung thư tuyến tiền liệt (ở nam giới)…ngay cả khi bệnh mới chỉ ở giai đoạn mầm mống.

Việc thăm dò chức năng, đánh giá sức khỏe tổng thể, phát hiện bệnh trạng nhằm đưa ra phác đồ điều trị sớm nhất giúp tăng cơ hội sống và phục hồi sức khỏe cho người bệnh.

Các gói khám sức khỏe tổng quát

Các gói khám sức khỏe tổng quát gồm có:

  • Gói khám sức khỏe cá nhân;
  • Gói khám sức khỏe doanh nghiệp;
  • Gói khám sức khỏe xuất khẩu lao động;
  • Gói khám di cư quốc tế;
  • Gói khám sức khỏe cho người lao động nước ngoài tại Việt Nam.

Bác sĩ đang chẩn đoán hình ảnh

Chi phí khám sức khỏe tổng quát

Chi phí gói khám định kỳ tổng quát cơ bản nhất có giá từ 2.990.000 đồng.

Tùy thuộc vào mục đích và yêu cầu của người khám, các danh mục khám có thể tăng/giảm. Theo đó, chi phí khám sức khỏe tổng quát có thể thay đổi.

Khám sức khỏe tổng quát ở đâu?

Những tiêu chí để lựa chọn địa chỉ khám sức khỏe tổng quát:

Địa chỉ khám sức khỏe tổng quát uy tín

Đó phải là cơ sở y tế được Bộ Y tế cấp phép hoạt động;

Được các đơn vị cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức ủy quyền/chỉ định. Chẳng hạn như khi lựa chọn khám sức khỏe du học, bạn nên chọn các cơ sở y tế được Đại Sứ Quán nước đó chỉ định là đơn vị y tế được khám sức khỏe tổng quát và cấp giấy chứng nhận sức khỏe phục vụ mục đích du học…

Địa chỉ khám sức khỏe tổng quát có cơ sở vật chất hiện đại, dịch vụ tốt

Lựa chọn các đơn vị y tế có cơ sở vật chất hiện đại, máy móc công nghệ cao giúp đưa ra những kết quả hình ảnh/ xét nghiệm có độ chính xác cao. Tạo điều kiện thuận lợi cho chẩn đoán sức khỏe của bạn.

Đơn vị y tế có dịch vụ khách hàng tốt, chăm sóc y tế chu đáo giúp bạn không chỉ được thăm khám bệnh mà còn tiết kiệm thời gian, cảm thấy thoải mái, hài lòng.

Lựa chọn địa chỉ khám có cơ sở vật chất hiện đại

Địa chỉ khám sức khỏe tổng quát có đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm

Đội ngũ y bác sĩ trình độ cao, giàu kinh nghiệm là yếu tố cơ bản làm nên tên tuổi của bệnh viện. Trình độ và kinh nghiệm của bác sĩ giúp chẩn đoán bệnh chính xác, phát hiện nhanh những vấn đề bất thường, tiết kiệm thời gian, công sức và nâng cao hiệu quả trong thăm khám, điều trị cho bệnh nhân.

Thăm khám sức khỏe tổng quát là nhu cầu phổ biến. Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này. Khách hàng nên tìm hiểu kỹ lưỡng và lựa chọn địa chỉ uy tín, tin cậy để đảm bảo thăm khám hiệu quả, nhanh chóng.

Bài viết liên quan