Cấp cứu: 1900 636 555

024 3927 5568

  |  

Khám sức khỏe cuối năm- Chuyện cần thiết

Cuối năm dù mọi thứ có tất bật hơn nhưng tâm lý nhiều người vẫn muốn khám sức khỏe nhằm “lắng nghe” cơ thể mình trong một năm vừa qua. Thời điểm này cũng là khi tiền bạc rủng rỉnh, đem đến sự thoải mái, hứng khởi để mọi người tự tin đến bệnh viện, sẵng sàng đối đầu với những rủi ro nếu chẳng may con bệnh “sờ” đến. 

Sức khỏe là vàng 

Ai cũng hiểu sức khỏe làm ra tiền bạc, nhưng tiền bạc có khi lại bó tay trước bệnh tật. Rất nhiều người chết oan vì ngại khám bệnh, đến khi bệnh dữ lẫn bệnh hiền mò đến, họ phải vất vả chữa trị với khả năng thành công rất thấp. Cách tốt nhất là khám bệnh định kỳ 6 tháng hoặc một lần trong năm nhằm kiểm soát tối đa những rủi ro về bệnh tật.

Có sức khỏe sẽ có được niềm vui và hạnh phúc

Ngoài lắng nghe cơ thể mình mỗi ngày, bạn nên giữ thói quen khám sức khỏe để biết mình đang ở độ sung sức nào, thiếu, đủ ra sao. Con người như một bộ máy, dù hoàn chỉnh đến đâu cũng sẽ có thời điểm trục trặc. Điều quan trọng là bạn xử lý sự trục trặc ấy ở điều kiện tối ưu nhất, đảm bảo sức khỏe mình đang được bảo vệ trong ngưỡng thành công chứ không phải là thất bại. 

Phát hiện bệnh sớm 

Cách chữa bệnh tốt nhất mà các bác sĩ vẫn thường nhắc nhở bệnh nhân là phát hiện bệnh sớm thay vì đối đầu với căn bệnh đã bùng phát. Đặc biệt các bệnh nan y như ung thư, tiểu đường nếu phát hiện sớm, khả năng chữa bệnh rất cao, mang lại hiệu quả và tiết kiệm chi phí. 
Ung thư vú và ung thư tử cung, hai căn bệnh thường mắc phải ở phụ nữ nếu phát hiện ở giai đoạn 1, khả năng điều trị khỏi lên đến 99%, riêng bệnh tiểu đường nếu phát hiện sớm, sẽ tránh được các nguy hiểm ở mắt, thận, mạch máu và nhiểm trùng bàn chân, thậm chí là tử vong. 

Khám sức khỏe định kỳ giúp bảo vệ bạn tối ưu

Khám sức khỏe cuối năm như một cuộc cách mạng lọc rửa và kiểm soát những căn bệnh tiềm ẩn. Nó giúp chẩn đoán sớm các căn bệnh nan y tiểu đường, xơ gan, ung thư, cao huyết áp, suy thận, tim mạch, rối loạn nội tiết, thần kinh……, để từ đó vạch ra hướng điều trị tích cực, hiệu quả. 
Hiện nay, số lượng người trẻ tuổi mắc bệnh cao huyết áp, đột quỵ tăng cao do áp lực công việc, khi thấy các triệu chứng đau đầu, hoa mắt, ngộp thở, thở dốc, nên đi khám ngay để hạn chế những rủi ro xấu nhất. 

Khả năng chữa bệnh cao 

Khám sức khỏe sẽ cho một hình ảnh khái quát về tình trạng cơ thể bạn. Nếu một bộ phận nào đó trục trặc, phát hiện sớm để can thiệp chữa trị ngay, xác suất thành công rất cao, nhờ đó bạn giảm thiểu những nguy cơ đe doạ đến tính mạng. Bao giờ cũng vậy, phát hiện sớm luôn được xem là cách điều trị hiệu quả cần thiết trong y khoa. 

Vạch ra hướng bảo vệ 

Sẽ là người hạnh phúc nếu bạn cầm kết quả khám tổng quát loại I, tức sức khoẻ hoàn toàn khoẻ mạnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng hoàn hảo, sẽ có người gặp một số trục trặc nho nhỏ như bị sỏi thận, sỏi mật, lượng đường hơi cao trong máu, gan nhiễm mỡ, huyết áp cao… 
Với những trường hợp này, bạn sẽ được bác sĩ tư vấn cho cách bảo vệ sức khoẻ bằng uống thuốc, thay đổi thói quen ăn uống, sinh hoạt, siêng năng vận động, tập thể dục, và đặc biệt tạo một cuộc sống lạc quan yêu đời để đánh bật bệnh tật. 

Tiết kiệm chi phí 

Khám sức khỏe định kỳ cũng là cách giúp bạn tiết kiệm chi phí cho cuộc sống

Một điều nghịch lý là rất nhiều người lo sợ khi đi khám sẽ phải hứng chịu những căn bệnh “bỗng dưng” từ trên trời rơi xuống. Họ sợ phải đối đầu với khoản chi phí tốn kém đổ vào hồ sơ bệnh án. Nhưng sự thật đã chứng minh ngược lại, bệnh càng ủ lâu, thời gian điều trị càng dài và tiền bạc bạn cung phí vào đó càng dày lên.Một cách tiết kiệm chi phí thông minh nhất của những người thông minh là tầm soát bệnh để đảm bảo sức khỏe an toàn cao nhất. 

Ổn định tâm lý 

Khi đã biết về cơ thể mình, dù khoẻ mạnh hay bệnh tật, bạn cũng sẽ chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để đối đầu với nó. Một vài người tỏ ra bi quan về bệnh tình đang mắc phải, nhưng họ không hề biết rằng, mình quá may mắn vì đã phát hiện sớm bệnh kịp thời để có hướng xử lý hiệu quả nhất. Bằng cách này, bác sỹ sẽ vạch ra phác đồ điều trị đơn giản, ít tốn kém, mang lại thành công cao, tạo tâm lý lạc quan cho bệnh nhân lẫn thầy thuốc. 

Mang đến hạnh phúc 

Giữ gìn tốt sức khỏe tức là bạn đã cầm một báu vật trong tay. Có sức khỏe, bạn có tất cả. Chính sự khoẻ mạnh ở bạn khiến những người thân trong gia đình an tâm, hạnh phúc. 

Bài viết liên quan