Khai mạc chương trình chắp cánh ước mơ 2017

Ngày 04/03/2017, BV Hồng Ngọc đã kết hợp với đoàn bác sĩ Mĩ thăm khám trực tiếp cho các em nhỏ dị tật có hoàn cảnh khó khăn trước khi tiến hành phẫu thuật từ thiện, đem lại niềm tin và tương lai tươi sáng hơn cho các em.

Chương trình “chắp cánh ước mơ năm 2017” đã chính thức được khai mạc vào sáng ngày 04/03/2017 với sự có mặt của Ban lãnh đạo bệnh viện, đoàn chuyên gia phẫu thuật Mĩ cùng các gia đình có con bị dị tật bẩm sinh. Đây là lần thứ 6 Bệnh viện Hồng Ngọc phối hợp với đoàn bác sĩ Mĩ thuộc tổ chức R.I.C.E thực hiện phẫu thuật miễn phí cho trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Trong các chương trình vừa qua đã có hàng trăm em nhỏ xóa bỏ được những khiếm khuyết của tạo hóa, tự tin hòa nhập với cộng đồng, đó cũng chính là động lực thôi thúc Bệnh viện Hồng Ngọc tiếp tục thực hiện chương trình này.

Ngay sau lễ khai mạc, bác sĩ Nguyệt Nhã của Bệnh viện Hồng Ngọc cùng đoàn bác sĩ Mỹ đã trực tiếp thăm khám sàng lọc cho hơn 40 em nhỏ, trường hợp nào cũng được xem xét cẩn thận và chỉ định chụp CT sọ mặt nếu cần thiết để chẩn đoán chính xác khả năng phẫu thuật. Trong số các hồ tiếp nhận, mỗi bé là một hoàn cảnh riêng đến từ các vùng miền khác nhau, có những vùng xa xôi như Đăk Lăk, Phú Yên, thành phố Hồ Chí Minh, Bình Định… nhưng hầu hết đều là các trường hợp đa dị tật, tập trung chủ yếu ở vùng hàm mặt, tai, mắt, gây biến dạng khuôn mặt khiến các em gặp khó khăn trong sinh hoạt.

Dưới đây là những hình ảnh ý nghĩa của chương trình thăm khám từ thiện 2017 tại BV Hồng Ngọc:

Khai-mac-chuong-trinh-chap-canh-uoc-mo-2017-4

Chương trình chắp cánh ước mơ 2017 được khai mạc từ ngày 04/03/2017

Khai-mac-chuong-trinh-chap-canh-uoc-mo-2017-1

Bác sĩ Hoàng Tân Cương – Phó giám đốc Bệnh viện lên phát biểu khai mạc

Khai-mac-chuong-trinh-chap-canh-uoc-mo-2017-2

Bác sĩ Ogur Acarturk, đại diện cho tổ chức R.I.C.E chia sẻ: “Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn đến BV Hồng Ngọc vì đã tổ chức chương trình ý nghĩa này và hy vọng sau buổi thăm khám ngày hôm nay sẽ có nhiều em nhỏ được phẫu thuật”.

Khai-mac-chuong-trinh-chap-canh-uoc-mo-2017-5

Bác sĩ Bệnh viện Hồng Ngọc cùng đoàn chuyên gia Mỹ và các em nhỏ bị dị tật bẩm sinh

Khai-mac-chuong-trinh-chap-canh-uoc-mo-2017-6

Các bé đầy đủ hồ sơ được kiểm tra sức khỏe trước khi các bác sĩ thăm khám

Khai-mac-chuong-trinh-chap-canh-uoc-mo-2017-7

Bác sĩ Nguyệt Nhã trực tiếp thăm khám cho các bé khuyết tật

Untitled-10

Bé Nguyễn Ngọc Thảo An được bác sĩ Ogur Acarturk thăm khám

Khai-mac-chuong-trinh-chap-canh-uoc-mo-2017-8

Đoàn chuyên gia Mỹ cũng hỗ trợ thăm khám cho các em nhỏ

Sau khi thăm khám, phân tích và hội chẩn, bắt đầu từ chiều ngày 04/03 đến 19/03/2017 bác sĩ Nhã cùng đoàn chuyên gia Mỹ sẽ tiến hành phẫu thuật miễn phí cho các bé. Hy vọng rằng, bằng tất cả tâm huyết và tấm lòng của mình, bệnh viện Hồng Ngọc cùng đoàn BS Mỹ sẽ góp phần làm thay đổi cuộc sống của trẻ em nghèo khuyết tật, giúp các em có thêm niềm tin, niềm lạc quan và nghị lực trong cuộc đời.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Đội sự kiện – Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc

Địa chỉ: Tầng 5, 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: 090.624.1710 hoặc 043.927.5568 (Ext: 2268 hoặc 2242)

Email: EMK@hongngochospital.vn

Website: www.tuthien.hongngochospital.vn

hongngoc
Chăm sóc mẹ và bé với Hongngoc CareCài đặt