1900 636 555

+(84-24) 3927 5568

  |  

Đã có kết quả xét nghiệm 19 nhân viên y tế BV Hồng Ngọc tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân nhiễm Covid thứ 17

Trong 20 nhân viên của Bệnh viện Hồng Ngọc – nơi bệnh nhân nhiễm Covid thứ 17 đến khám ban đầu – 19 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS COV 2, một người đang chờ.

Những người này ở trong diện tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm Covid thứ 17, đang cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung Ương, Sở Y tế Hà Nội sáng nay cho biết.

Toàn bộ bệnh viện Hồng Ngọc đã được phun khử khuẩn. Bệnh viện không tiếp nhận bệnh nhân mới và tiếp tục điều trị, cách ly cho các bệnh nhân chưa ra viện.

Ngoài nhóm kể trên, Bệnh viện Hồng Ngọc có 164 người tiếp xúc với người tiếp xúc gần (F2). Trong đó 64 người là bệnh nhân ngoại trú, đang được cách ly tại nhà; 60 người gồm bác sĩ, nhân viên y tế đang cách ly tại khu vực riêng ở Long Biên; 40 bác sĩ và nhân viên y tế khác cách ly tại bệnh viện Hồng Ngọc.

“Bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17” tên là N.H.N, trở về Việt Nam ngày 2/3 không khai báo y tế sau khi du lịch Anh, Italy, Pháp. Ngày 5/3 N.H.N bị ốm nên tới Bệnh viện Hồng Ngọc cơ sở tại Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội khám rồi được đưa đi cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Nhân viên BV HN sẵn sàng phối hợp Chống dịch Covid-19

Tính đến sáng 8/3, Hà Nội có 4 trường hợp dương tính với SARS COV 2. Giám đốc Sở Y tế cho biết tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, trong những ngày tới có thể tiếp tục ghi nhận các ca mắc mới do tiếp xúc gần với Nhung và 3 bệnh nhân khác. Hà Nội gấp rút thực hiện các biện pháp kiểm soát dịch, tăng cường cách ly người tiếp xúc gần bệnh nhân.

Toàn quốc đang có 5 trường hợp điều tri Covid-19, 16 trường hợp đã khỏi bệnh.

Theo Vnexpress.net

Bài viết liên quan