ICSI – Kỹ thuật tiêm tinh trùng vào bào tương trứng

ICSI ( Intra-cytoplasmic Sperm Injection) là phương pháp tiêm tinh trùng trực tiếp vào nõan để tạo phôi. Với kỹ thuật này, các nhà khoa học có thể tạo ra phôi mà chỉ cần duy nhất 1 trứng và 1 tinh trùng.

Thực hiện thành công lần đầu tiên vào những năm đầu thập niên 90, cho đến nay, ICSI đã trở thành một trong những kỹ thuật điều trị phổ biến nhất trong các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản.

Ky-thuat-ICSI

Kĩ thuật bơm tinh trùng vào bào tương trứng

Hiệu quả của kỹ thuật ICSI
Tỉ lệ thành công của ICSI ít phụ thuộc vào chất lượng và nguồn gốc tinh trùng. Như vậy, kỹ thuật ICSI có thể giúp một nam giới có chất lượng tinh trùng kém, thậm chí không có tinh trùng vẫn có khả năng có con như một nam giới có chất lượng tinh trùng tốt.
Với kỹ thuật IVF bình thường, một số trường hợp tinh trùng không thể tự thụ tinh do bất thường về thụ tinh, dẫn đến không có phôi để chuyển vào buồng tử cung. Với kỹ thuật ICSI, chúng ta có thể tránh gần như hoàn toàn các trường hợp trên.

Khi nào cần thực hiện ICSI
ICSI được xem là phương pháp điều trị hiệu quả nhất cho các trường hợp vô sinh nam do các nguyên nhân khác nhau như:
•    Tất cả các dạng của bất thường về số lượng và chức năng tinh trùng: tinh trùng ít, tinh trùng di động kém, tinh trùng dị dạng nhiều
•    Vô sinh nam do không có tinh trùng: không có tinh trùng trong tinh dịch, phải lấy tinh trùng bằng phẫu thuật
•    Bất thường thụ tinh: tinh trùng của chồng và trứng của người vợ bình thường, nhưng không thụ tinh được hoặc tỉ lệ thụ tinh thấp; hoặc nghi ngờ có bất thường về thụ tinh giữa trứng và tinh trùng.
•    Vô sinh không rõ nguyên nhân.
•    Thất bại nhiều lần với IVF bình thường

Kết luận
ICSI hiện nay là kỹ thuật phổ biến nhất trong các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản. Kỹ thuật này giúp điều trị cho hầu hết các trường hợp vô sinh do nam giới, ngoài ra còn góp phần tăng tỉ lệ thành công khi dùng điều trị cho vô sinh do nguyên nhân khác.

Hiện nay, bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc đã chính thức hợp tác với bệnh viện Phyathai2 Thái Lan để thực hiện phương pháp thụ tinh ống nghiệm. Theo đó, 1/2 quá trình, bao gồm khám sức khỏe và tiêm thuốc kích trứng, sẽ được thực hiện tại Hồng Ngọc. Nhờ vậy, thay vì phải sang Thái 1 tháng như trước đây, khách hàng chỉ mất từ 7-10 ngày, tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí phát sinh

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Tel: (84-4) 39 275 568 ext: 2221 hoặc 2234

Mobile: 0915 960 139 hoặc 0915 330 016 (Trong giờ hành chính)
(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)
Hoặc điền thông tin muốn tư vấn tại đây
hongngoc
Chăm sóc mẹ và bé với Hongngoc CareCài đặt