Hút thuốc khi mang thai – con có nguy cơ trở thành tội phạm ⋆ Hồng Ngọc Hospital

1900 636 555

024 3927 5568 - 024 7305 8880

  |  

Hút thuốc khi mang thai – con có nguy cơ trở thành tội phạm

Con của những phụ nữ hút thuốc trong lúc mang thai có nhiều vấn đề về tâm lý và hành động nên dễ trở thành tội phạm.
Đó là kết luận rút ra từ một nghiên cứu của các nhà khoa học tại Trường Y tế Công cộng Harvard (Mỹ) mới công bố ngày 16-11 trên tạp chí Epidemiology and Community Health do Hiệp hội Y khoa Anh Quốc phát hành.

hut-thuoc-khi-mang-thai-con-co-nguy-co-tro-thanh-toi-pham-1
Nếu trong một ngày, thai phụ hút nhiều hơn một gói thuốc lá sẽ tăng 30% nguy cơ sinh những đứa con sẽ trở thành tội phạm; khả năng phạm tội là như nhau ở cả nam và nữ.
Các nhà nghiên cứu đã xem xét tình trạng sức khỏe và hồ sơ hình sự của 4.000 người Mỹ trong độ tuổi 33-40 và tiến hành một cuộc nghiên cứu dài hạn về sức khỏe để theo dõi những tác động lâu dài lên các con của họ; đặc biệt là thu thập thông tin về thói quen hút thuốc của các bà mẹ. Qua đó, đã ghi nhận con của những thai phụ hút ít nhất 20 điếu thuốc mỗi ngày có nhiều khả năng phạm tội và phạm tội nhiều lần hơn so với những người sinh ra từ những thai phụ không hoặc hút ít hơn.

hut-thuoc-khi-mang-thai-con-co-nguy-co-tro-thanh-toi-pham-2

Trước đây đã có nghiên cứu cho thấy mối liên hệ chặt chẽ giữa các bà mẹ hút thuốc trong khi mang thai và nhiều vấn đề ở con cái họ như tính hiếu động thái quá, hay gây sự lúc còn nhỏ và hành động phạm pháp khi lớn lên…

Bài viết liên quan