Hướng dẫn khi đến khám tại Hồng Ngọc

Mục tiêu của Hồng Ngọc chính là mỗi quý khách đến với bệnh viện đều nhận được sự phục vụ chu đáo và hiệu quả cao nhất trong quá trình thăm khám. Để đạt đươc điều đó, Hồng Ngọc xin đưa ra một vài lưu ý cho quý khách trong quá trình sử dụng các dịch vụ của Hồng Ngọc như sau:

1. Quý khách vui lòng đăng ký dịch vụ cần sử dụng tại Quầy lễ tân

Tổng thời gian để hoàn thiện chu trình khám sức khỏe tổng quát của Quý vị tại bệnh viện vào khoảng từ 3,5 giờ đến 4 giờ. Quý khách sẽ được tặng phiếu ăn miễn phí để thưởng thức buffet tại nhà hàng của Bệnh viện.Quý khách vui lòng trả lời trung thực các câu hỏi của lễ tân và bác sỹ liên quan đến tình trạng sức khỏe của Quý khách.

2. Đối với các xét nghiệm

Xét nghiệm máu: Nhịn ăn, không uống nước ngọt, sữa, nước hoa quả, rượu, chè, cà phê, trong vòng 12 tiếng trước khi làm xét nghiệm máu. Thời điểm lấy máu làm xét nghiệm tốt nhất là vào buổi sáng và chưa ăn sáng.”Xét nghiệm nước tiểu: Cần vệ sinh bộ phận sinh dục ngoài thật sạch sẽ, đi tiểu một chút, sau đó mới lấy phần nước tiểu giữa dòng vào ống đựng sạch do bệnh viện cấp và gửi đi làm xét nghiệm. Xét nghiệm tế bào cổ tử cung: phát hiện sớm ung thư cổ tử cung:

shutterstock_75519850

+ Xét nghiệm chỉ dành cho phụ nữ đã từng quan hệ tình dục.

+ Không làm xét nghiệm này khi:

· Đang có thai hoặc có kinh nguyệt, ra máu âm đạo, viêm nhiễm rõ.

· Đang đặt thuốc điều trị viêm âm đạo (có thể trì hoãn làm xét nghiệm sau lần sạch kinh của tháng tới)

+ Ngày làm xét nghiệm này tốt nhất là ngày thứ 5 sau khi sạch kinh.

3. Đối với siêu âm

Siêu âm ổ bụng: Nên nhshutterstock_32653711ịn ăn ít nhất 4 tiếng trước khi làm siêu âm. Uống nước 500ml nước lọc khoảng 1 giờ trước khi siêu âm.Siêu âm túi mật, tụy…: Quý khách cần phải nhịn ăn và không uống nước trước khi siêu âm từ 4 – 6 tiếng.Siêu âm bàng quang và các cơ quan vùng tiểu khung (tử cung, phần phụ, tiền liệt tuyến…): Quý khách cần phải uống nhiều nước (2-4 cốc) và nhịn đi tiểu trong vòng 2 giờ

4. Đối với chụpX-quang, CT – Scanner

Lưu ý: Các khách hàng nữ cần phải thông báo ngay với Bác sỹ hoặc Kỹ thuật viên trước khi chụp phim nếu có thai hoặc chậm kinh vì tia X có thể gây ảnh hưởng bất lợi đối với thai nhi.

Quý khách cần mặc đồ nhẹ hoặc sẽ dùng áo choàng của Bệnh viện, vui lòng thông báo với Bác sỹ trước khi chụp nếu có nhịp tim không ổn định.shutterstock_102135586

Các vật dụng gây ảnh hưởng đến hình ảnh trên phim chụp cần tháo bỏ: cặp tóc, đồ trang sức, kính mắt…

5. Đối với nọi soi dạ dày – tá tràng

Chuẩn bị trước khi thực hiện nội soi:
+ Để đánh giá được tốt khi tiến hành nội soi dạ dày của quý khách phải sạch, do vậy trong vòng tối thiểu 6 tiếng trước khi soi Quý khách không được ăn bất kể loại thức ăn gì, không uống các loại nước có màu và hạn chế uống nước.+ Quí khách cần phải thông báo cho bác sĩ biết nếu mắc các bệnh mãn tính về tim, phổi, tăng huyết áp hoặc có biểu hiện rối loạn tinh thần ( người nhà cần thông báo cho bác sĩ biết trong trường hợp này).

+ Quí khách cần phải thông báo cho bác sĩ biết các loại thuốc dị ứng, hay đang uống các loại thuốc sau : thuốc điều trị bệnh lí về khớp, điều trị viêm thận, thuốc chống đông máu, inssulin (điều trị tiểu đường), uống các loại thuốc có chế phẩm sắt.

Lưu ý sau quá trình nội soi:

+ Nếu quý khách lựa chọn tiến hành nội soi không gây mê, sau khi soi quý khách hoàn toàn tỉnh táo, có thể tiến hành công việc khác một cách bình thường. Quý khách sẽ có một cảm giác đầy bụng một chút vì trong quá trình soi bác sỹ phải tiến hành bơm hơi để làm căng ống tiêu hóa nhằm tiến hành quan sát bề mặt niêm mạc (trước khi kết thúc soi, bác sỹ sẽ tiến hành hút hơi đó ra nhưng không thể hút hết toàn bộ được). Bên cạnh đó một số trường hợp có thể thấy đau họng và sau một hai ngày cảm giác này sẽ hết.

shutterstock_78843709

+ Nếu quý khách lựa chọn tiến hành nội soi gây mê, sau khi soi xong quý khách sẽ được đưa nằm ại vị trí hồi tỉnh, tại đây sẽ có nhân viên y tế theo dõi. Khi tỉnh dậy hầu như quý khách không nhớ gì về cảm giác soi, tuy nhiên cũng có thể cảm thấy hơi đau họng, một số trường hợp sẽ có cảm giác gây váng vất nhẹ do gây mê. Do quý khách tiến hành nội soi gây mê, chính vì vậy khi vừa tỉnh xong để đảm bảo an toàn quý khách không nên tự lái xe. Khi mới soi xong quý khách chưa nên tiến hành các công việc đòi hỏi khả năng tập trung tư duy cao.

Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đảm bảo mang lại cho bạn buổi thăm khám nhanh chóng, hiệu quả và thoải mái nhất!

hongngoc
Chăm sóc mẹ và bé với Hongngoc CareCài đặt