Hơn 300 người dân xã Sảng Mộc được thăm khám, cấp phát thuốc miễn phí

Ngày 03 – 04/12/2015, Sự kiện từ thiện “Trao vòng tay nhân ái” của Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc đã đến với xã Sảng Mộc, Thái Nguyên để thăm khám và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 500 người dân.

Là một huyện nghèo thuộc tỉnh Thái Nguyên, xã Sảng Mộc còn thiếu thốn rất nhiều về cơ sở vật chất và nguồn nhân lực phục vụ cho nhu cầu thăm khám y tế của bà con. Vì vậy, bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc đã chọn nơi đây làm điểm dừng chân tiếp theo cho chương trình “Trao vòng tay nhân ái 2015”.

Hơn 500 người cao tuổi và người dân có hoàn cảnh khó khăn trong xã đã được thăm khám, siêu âm và cấp thuốc miễn phí cho các chuyên khoa nhi, tai-mũi-hong, nội… Đội ngũ bác sĩ và y tá của bệnh viện Hồng Ngọc cũng tận tình tư vấn cho người dân về các phòng tránh các căn bệnh thường gặp, đặc biệt là bệnh mùa đông, giúp người dân nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe và bảo vệ bản thân tốt hơn.

Kết thúc 2 ngày thăm khám, chương trình đã tổ chức trao quà tặng khuyến học cho những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn những luôn nỗ lực vươn lên trong học tập.

Thăm khám

Các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được trao quà khuyến học

Nhờ có sự tận tâm của đội ngũ y bác sĩ Hồng Ngọc cùng với tấm lòng hảo tâm của các nhà tài trợ (Merck, Ipsen, Công ty Dược 3T; DK pharma), chương trình đã kết thúc thành công, để lại những tình cảm nồng ấm trong lòng người dân Sảng Mộc.

Với tinh thần nhân đạo của nghề thầy thuốc, Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc hy vọng được chung tay cùng toàn xã hội để tiếp tục nhân rộng các chương trình thiện nguyện tương thân tương ái như thế này, để mang lại cho đồng bào nghèo một cuộc sống khỏe mạnh, yên vui hơn.

hongngoc
Chăm sóc mẹ và bé với Hongngoc CareCài đặt