BV Hồng Ngọc tổ chức thành công Hội thảo khoa học về phẫu thuật cấy ốc tai điện tử

Ngày 7/8/2019 vừa qua, Bệnh viện Hồng Ngọc đã tổ chức thành công “Hội thảo khoa học về phẫu thuật cấy ốc tai điện tử” với gần 100 bác sĩ và các khách mời tham dự. Hội thảo diễn ra ngay sau sự kiên bệnh viện phẫu thuật cấy ốc tai điện tử thành công cho bệnh nhân 9 năm suy giảm thính lực.

Ngày 20/7/2019, Ths.Bs Saing Pisy, khoa Tai – Mũi – Họng (TMH) BV Hồng Ngọc cùng Ts.Bs Nguyễn Tuyết Xương, Trưởng khoa TMH BV Nhi Trung ương và ekip mổ đã phẫu thuật cấy ốc tai điện tử thành công cho bệnh nhân 9 năm chung sống với tình trạng suy giảm thính lực. Đây cũng là ca phẫu thuật cấy ốc tai điện tử đầu tiên tại BV Hồng Ngọc, gieo niềm hy vọng về một tương lai tươi sáng cho những bệnh nhân suy giảm thính lực, mất sức nghe hoặc điếc nặng và sâu.

Sau  sự kiện quan trọng đó, BV Hồng Ngọc đã kết hợp với các bác sĩ và chuyên gia của hãng sản xuất ốc tai điện tử hàng đầu thế giới tổ chức Hội thảo khoa học về phẫu thuật cấy ốc tai điện tử để chia sẻ những kiến thức hữu ích về kỹ thuật tân tiến này.

Tham dự hội thảo, có sự hiện diện của BS. Cao Độc Lập – Giám đốc BV Hồng Ngọc, BS. Từ Đức Sắc – PGĐ bệnh viện, Ths.Bs Saing Pisy – khoa TMH, Ts.Bs Nguyễn Tuyết Xương – Trưởng khoa TMH Bệnh viện Nhi Trung ương. Đặc biệt, hội thảo có sự tham gia của ông Sean Lo – Chuyên gia thính học quốc tế hãng MEDEL, bà Jacinta – Chuyên gia thính học hãng Widex cùng gần 100 bác sĩ và khách mời khác.

Sau lời phát biểu khai mạc của BS. Cao Độc Lập, BS. Nguyễn Tuyết Xương đã có những chia sẻ quý báu về Quy trình cấy ốc tai điện tử và các vấn đề liên quan như ốc tai điện tử là gì, nguyên lý hoạt động cũng như đối tượng phù hợp để thực hiện phẫu thuật cấy ốc tai điện và cách chăm sóc bệnh nhân sau phẫu thuật…

Ts.Bs Nguyễn Tuyết Xương trình bày kỹ thuật cấy ốc tai điện tử

Bên cạnh nội dung lý thuyết bổ ích, những  hình ảnh về ốc tai điện tử cũng như video quy trình phẫu thuật cấy ốc tai điện tử chân thực và sinh động cũng đã được trình chiếu, mang đến cho khách mời cái nhìn chính xác hơn về kỹ thuật hiện đại này.

Cũng trong hội thảo, BS. Pisy đã có đôi lời chia sẻ về ca phẫu thuật cấy ốc tai điện tử thành công cho bệnh nhân 9 năm sống chung với tình trạng suy giảm thính lực.  Ca mổ đã diễn ra thành công sau 2 giờ  thực hiện. Sau phẫu thuật 2 ngày, vết mổ đã khô, bệnh nhân không có biểu hiện gì bất thường như đau đầu, chóng mặt. Các chuyên gia đã đo máy điện cực ốc tai của bệnh nhân và cho kết quả tốt nhất với 12 thính lực đều hoạt động tốt. Đây là thành công ngoài sự mong đợi của các bác sĩ trong ekip mổ.

Pisy dự kiến sẽ bật máy điện cực ốc tai cho bệnh nhân vào ngày 15/8. Đây sẽ là mốc thời gian quan trọng đối với bệnh nhân bởi từ đó anh có thể nghe rõ như những người bình thường khác.

Ths.Bs Saing Pisy thuyết trình tại hội thảo

Cuối bài phát biểu, BS. Pisy đã có những chia sẻ chân thành về quan niệm, suy nghĩ của mình khi làm việc trong ngành Y. Khi bước chân vào ngành Y, anh luôn tâm đắc và làm việc theo nguyên lý 3 chữ H, đó là: Head (trí tuệ, chuyên môn cao), Hand (kỹ năng tốt, kỹ thuật và tay nghề cao), Heart (làm việc bằng cả trái tim, đồng cảm với bệnh nhân, sẻ chia với họ và luôn tâm niệm đạo đức nghề nghiệp). Chính quan niệm ấy đã giúp anh có động lực để làm việc, phấn đấu và cống hiến tài năng của mình trong công tác khám chữa bệnh cho bệnh nhân, đặc biệt là những bệnh nhân Nhi ở khoa Tai – Mũi – Họng.

Bác sĩ cũng hy vọng nỗ lực của mình cùng sự hỗ trợ của những kỹ thuật tân tiến hiện nay như cấy ốc tai điện tử sẽ mang đến hy vọng cho bệnh nhân suy giảm thính lực, mất sức nghe hoặc điếc nặng và sâu, mở ra tương lai tươi sáng cho họ phía trước.

Cuối hội thảo, 2 chuyên gia thính lực của hãng sản xuất ốc tai điện tử là Mr. Sean Lo (hãng MEDEL) và M.s Jacinta (hãng Widex) đã có bài giới thiệu về những sản phẩm hỗ trợ thính lực tân tiến nhất hiện nay.

Mr. Sean Lo, đại diện hãng MEDEL phát biểu tại hội thảo

Ms. Jacinta, đại diện hãng WIDEX đang giới thiệu về những sản phẩm hỗ trợ thính lực

Kết thúc hội thảo, các bác sĩ, chuyên gia cùng khách mời tham dự chụp chung một bức ảnh kỷ niệm.

Khách mời tham dự chụp ảnh kỷ niệm cuối hội thảo

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA HỒNG NGỌC

Add: 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Tell: +(84-4) 3927 5568 ext 0

hongngoc
Chăm sóc mẹ và bé với Hongngoc CareCài đặt