1900 636 555

+(84-24) 3927 5568

  |  

BV Hồng Ngọc tổ chức Hội thảo “Cấy ghép tủy xương” cùng chuyên gia hàng đầu Bệnh viện Phyathai 2 – Thái Lan

16h00 ngày 06/09/2019 tới đây, BV Hồng Ngọc sẽ phối hợp với Bệnh viện Phyathai 2 – Thái Lan tổ chức hội thảo y khoa “Cấy ghép tủy xương”. Hội thảo sẽ do GS.BS Suradej Hongeng – chuyên gia hàng đầu BV Phyathai 2 trực tiếp thuyết trình. Đây là cơ hội để các bác sĩ được trao đổi chuyên môn về phương pháp hiệu quả này trong điều trị các bệnh như bạch cầu, u hạch bạch huyết…

GS.BS Suradej Hongeng – Chuyên gia hàng đầu Bệnh viện Phyathai 2

Bệnh viện Quốc tế Phyathai 2 chính thức khai trương vào năm 1987. Đây là đơn vị cung cấp dịch vụ y tế hàng đầu tại Bangkok, Thái Lan với đầy đủ các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, y tá và bác sĩ có trình độ cao.

Bệnh viện Phyathai 2 – top bệnh viện hàng đầu Thái Lan

Giáo sư Bác sĩ Suradej Hongeng là chuyên gia hàng đầu về huyết học nhi khoa, ung bướu tại Bệnh viện Quốc tế Phyathai 2. Đồng thời, ông cũng là giáo sư tại Khoa Nhi thuộc Khoa Y Bệnh viện Ramathibodi, Đại học Mahidol, Thái Lan.

Giáo sư Suradej Hongeng là một người có chuyên môn cao trong các vấn đề huyết học nhi khoa, ung bướu và ghép tế bào gốc tạo máu.

Bên cạnh đó, Giáo sư Suradej Hongeng còn có nhiều văn bằng, chứng chỉ được cấp bởi Hội đồng Nhi khoa Thái Lan, Hội đồng Nhi khoa Hoa Kỳ, Hội đồng Huyết học và Ung bướu Nhi khoa Hoa Kỳ.

Trong chuyến công tác lần này tại Bệnh viện Hồng Ngọc Giáo sư Suradej Hongeng sẽ có bài thuyết trình bổ ích về phương pháp cấy ghép tủy xương

Phương pháp “Cấy ghép tủy xương” là gì?

Cấy ghép tủy xương, hay còn gọi là cấy ghép tế bào gốc là phương pháp điều trị những căn bệnh nghiêm trọng, có thể đe dọa tới tính mạng như ung thư bạch cầu, đa u tủy xương, hoặc một số loại u hạch bạch huyết…. Cụ thể, bác sĩ sẽ lấy những tế bào tủy xương khỏe mạnh từ chính bệnh nhân, hoặc từ người hiến tặng để cấy ghép cho bệnh nhân.

Cấy ghép tế bào gốc là phương pháp điều trị những căn bệnh nghiêm trọng như ung thư bạch cầu, đa u tủy xương, u hạch bạch huyết…

Một số loại ung thư và bệnh khác ngăn cản quá trình phát triển bình thường của các tế bào gốc. Nếu các tế bào gốc phát triển không bình thường thì các tế bào máu chúng tạo ra cũng sẽ không bình thường. Vì thế việc ghép tế bào tủy xương sẽ cho cơ thể những tế bào gốc mới. Từ đó tạo ra các tế bào máu khỏe mạnh.

Hai loại cấy ghép tủy xương thường được dùng hiện nay, bao gồm: ghép tự thân (lấy tế bào gốc của chính người bệnh để điều trị), và dị ghép (lấy tế bào gốc từ một người hiến tặng để điều trị cho bệnh nhân).

Hội thảo “Cấy ghép tủy xương” tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc 

Nhiều năm trở lại đây, số lượng người mắc các bệnh lý nghiêm trọng trên toàn thế giới đang có chiều hướng gia tăng. Tìm ra những phương pháp mới và tiếp tục nâng cao những phương pháp cũ trong điều trị bệnh lý nghiêm trọng được xem là mục tiêu hàng đầu của nhiều bệnh viện hiện nay.

Cùng chung mục tiêu trên, đồng thời hi vọng ngày càng nhiều bệnh nhân mắc bệnh lý nghiêm trọng được điều trị hiệu quả, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đã quyết định tổ chức Hội thảo y khoa chuyên sâu về phương pháp “Cấy ghép tủy xương”, do chính giáo sư – bác sĩ Suradej Hongeng thuyết trình, vào 16h ngày 06/09 tới đây.

Tại hội thảo, giáo sư Suradej Hongeng sẽ giúp những người tham dự có một cái nhìn toàn diện và chi tiết hơn về phương pháp cấy ghép tủy xương hiện đang được áp dụng tại Thái Lan, cũng như nhiều nước khác trên thế giới.

Hội thảo y khoa về “Cấy ghép tủy xương” là cơ hội quý báu để bác sĩ nước Thái Lan và Việt Nam có cơ hội được trao đổi kiến thức chuyên môn trong việc điều trị những căn bệnh liên quan tới tế bào gốc.

Để đăng ký tham gia chương trình vui lòng đăng ký.

Thông tin liên hệ:

Đội Sự kiện – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Địa chỉ: Tầng 4, 43 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: 0932.232.017 hoặc 0243.927.5568 (Ext: 2268 hoặc 2242).

Email: EMK@hongngochospital.vn

Bài viết liên quan